BLACKPINK ถูกแต่งตั้งผู้สนับสนุนเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนของ UN

BLACKPINK ถูกแต่งตั้งผู้สนับสนุนเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนของ UN ได้รับการคัดเลือก

BLACKPINK ถูกแต่งตั้งให้เป็นผู้สนับสนุนเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนคนล่าสุดขององค์การสหประชาชาติอย่างเป็นทางการ

เมื่อวันที่ 18 กันยายน YG Entertainment ประกาศว่า BLACKPINK กลายเป็นศิลปินเอเชียคนแรกที่ได้รับเลือกให้เป็นผู้สนับสนุนเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนของสหประชาชาติ

เมื่อได้รับแต่งตั้งให้เป็นผู้สนับสนุนโดย António Guterres เลขาธิการสหประชาชาติ สมาชิกของ BLACKPINK กล่าวว่า “เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เข้าร่วมการเดินทางครั้งนี้เพื่อไปสู่โลกที่ดีกว่า”

เป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนของสหประชาชาติ (SDGs) เป็นพิมพ์เขียวของ 17 เป้าหมายกว้างๆ ที่มุ่งหวังที่จะบรรลุอนาคตที่ดีขึ้นและยั่งยืนมากขึ้นสำหรับทุกคนภายในปี 2573 เป้าหมายดังกล่าวจัดการกับความท้าทายระดับโลกมากมาย รวมถึงความยากจน ความไม่เท่าเทียมกัน การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ความเสื่อมโทรมของสิ่งแวดล้อม สันติภาพ และความยุติธรรม

ในฐานะผู้สนับสนุนคนใหม่ของ SDGs แห่งสหประชาชาติ BLACKPINK จะช่วยสร้างความตระหนักเกี่ยวกับ 17 เป้าหมายและความสำคัญของการบรรลุเป้าหมาย

BLACKPINK จะเข้าร่วมกิจกรรมแคมเปญ “Dear Earth”

นอกจากนั้นในวันที่ 23 ตุลาคม (ตามเวลาท้องถิ่น) BLACKPINK จะเข้าร่วมกิจกรรมพิเศษของ YouTube Originals “Dear Earth”

“Dear Earth” เป็นแคมเปญที่เน้นเรื่องการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ผู้นำระดับโลก รวมถึงสมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิส อดีตประธานาธิบดีบารัค โอบามาของสหรัฐฯ และซุนดาร์ พิชัย CEO ของ Google/Alphabet จะเข้าร่วมงาน Billie Eilish, Anitta, Jaden Smith และอีกมากมายจะถูกนำเสนอเช่นกัน

BLACKPINK เป็นศิลปินเคป๊อปเพียงคนเดียวที่เป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญและในฐานะวิทยากรพิเศษ พวกเธอจะส่งข้อความที่มีความหมายโดยมุ่งเป้าไปที่การปรับปรุงการรับรู้เกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศให้กับแฟน ๆ ทั่วโลกรวมทั้งเมื่อเร็ว ๆ นี้ BLACKPINK ได้รับเลือกให้เป็นผู้สนับสนุนเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนของสหประชาชาตและBLACKPINK ยังได้รับแต่งตั้งให้เป็นผู้สนับสนุนการประชุมการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศแห่งสหประชาชาติ (COP26) ไปเมื่อต้นปีนี้

สุดท้ายสำหรับผลงานของ BLACKPINK ในขณะนี้คือโวโ,เดี่ยวของลิซ่าที่กำลังมาแรงและเปนไวรัลบนโลกออนไลน์ซึ่งล่าสุดเจนนี่ BLACKPINK ได้แชร์วิดีโอที่น่ารักของสมาชิก BLACKPINK ที่แสดงความรักต่อลิซ่าเพื่อนร่วมวงของพวกเธอด้วยการเต้นเพลงเดบิวต์เดี่ยวอย่าง “LALISA”

เจนนี่โพสต์ภาพ BLACKPINK พร้อมกับคลิปวิดีโอด้วยความรักว่า “BL-PINKies [ชื่อเล่นที่น่ารักสำหรับสมาชิก BLACKPINK] เป็นครั้งแรกในระยะเวลานาน” เธอเสริมในแฮชแท็กว่า “เราทำดีที่สุดแล้วสำหรับสิ่งนี้” “Lalisa Challenge” ซึ่งเป็นท่าเต้นคัฟเวอร์เพลง “LALISA”ของลิซ่าในท่าทางน่ารักๆ  

ในขณะเดียวกัน มิวสิกวิดีโอของ Lisa สำหรับ “LALISA” เพิ่งกลายเป็นมิวสิควิดีโอเดี่ยว K-pop หญิงที่เร็วที่สุดที่มียอดวิว 200 ล้านครั้งบน YouTube ลิซ่าเปิดตัวมิวสิกวิดีโอสำหรับ “LALISA” เมื่อวันที่ 10 กันยายน เวลา 13.00 น. ซึ่งหมายความว่าเพลงใช้เวลาเพียง 13 วัน 14 ชั่วโมงและ 40 นาทีเท่านั้นแถมยังเป็นสถิติสำหรับมิวสิกวิดีโอ K-pop หญิงที่เร็วที่สุดที่มียอดดูเกิน 200 ล้านครั้ง ที่ก่อนหน้านี้เป็นของเจนนี่เพื่อนร่วมวงของลิซ่าซึ่งมิวสิกวิดีโอเพลง “SOLO” ใช้เวลาประมาณ 2 เดือน 29 วันในการทำสถิติถึง 200 ล้าน

ดูวิดีโอของเจนนี่จีซูและโรเซ่ที่เต้นเพลง “LALISA” โดยคลิกผ่านโพสต์ Instagram ของเจนนี่ได้ที่>> instagram.com/jennierubyjane 

เครดิตภาพ : soompi.com

#BLACKPINK #ศิลปินK-POP #สหประชาชาติ

OUR PARTNER