‘Eternals’ กลายเป็นภาพยนตร์ที่มีเรทต่ำที่สุดใน MCU ทั้ง ๆ ที่เต็มไปด้วยนักแสดงมากฝีมือทั้งเรื่อง

'Eternals' กลายเป็นภาพยนตร์ที่มีเรทต่ำที่สุดใน MCU ทั้ง ๆ ที่เต็มไปด้วยนักแสดงมากฝีมือทั้งเรื่อง

“Eternals” ภาพยนตร์ภาคล่าสุดจาก Marvel Cinematic Universe ที่ได้รับเรตติ้งต่ำที่สุดในบรรดาภาพยนตร์ Marvel ทั้งหมดจากนักวิจารณ์เรื่อง Rotten Tomatoes โดยจมดิ่งลงสู่ดินแดนที่เรียกได้ว่า “เน่าเฟะหรือที่บ้านเราเรียกว่ามะเขือเน่า” โดยมีบทวิจารณ์ในเชิงบวกเพียง 59% เท่านั้น ทำให้ ปัจจุบัน “Eternals” ได้รับการจัดอันดับต่ำกว่า “Thor: Dark World” ของภาพยนตร์ Marvel ที่มีเรทต่ำสุดในปี 2013 อยู่หลายจุดที่เรตติ้งอยู่ที่ 66%

“Eternals” ซึ่งฉายรอบปฐมทัศน์วันที่ 5 พ.ย. ยังไม่ได้รับการตรวจสอบจากทุกสตรีมิ่งและการฉาย ซึ่งเป็นปัจจัยที่อาจเปลี่ยนแปลงการให้คะแนนได้อย่างมากเมื่อมีการเพิ่มบทวิจารณ์อีกหลายสิบรายการลงในค่าเฉลี่ย อย่างไรก็ตามในขณะที่เรตติ้งยังคงดำเนินต่อไป “Eternals” ก็ได้ทำให้นักวิจารณ์มีเสียงแตกออกไปคนละทางด้วยเช่นกัน

ฉันทามติของนักวิจารณ์มะเขือเทศเน่าเผยว่า ““Eternals” มหากาพย์ซูเปอร์ฮีโร่ที่มีความทะเยอทะยานที่ทะเยอทะยานมากกว่าที่จะเครียดเล็กน้อย “Eternals”  นำ MCU ไปสู่ทิศทางใหม่ที่น่าสนใจ  บางครั้งก็สับสน  หรือไปในทิศทางใหม่”

บทวิจารณ์ “Eternals”  ภาพยนตร์ Marvel จากฝีมือการกำกับของ Chloé Zhao

สำหรับ “Eternals” กำกับการแสดงโดย Chloe Zhao เล่าเรื่องราวของเผ่าพันธุ์ของสิ่งมีชีวิตอมตะ เป็น“Eternals” ที่มียศศักดิ์ซึ่งแอบอาศัยอยู่บนโลกเป็นเวลาหลายพันปีที่ถูกสร้างขึ้นโดยหน่วยงานที่เรียกว่า Celestials พวกเขาได้รับมอบหมายให้รวมตัวและต่อสู้กับ Deviant คู่หูที่ชั่วร้ายเพื่อช่วยโลกโยนักแสดงหลักในเรื่องประกอบด้วย Gemma Chan , Richard Madden, Angelina Jolie, Salma Hayek, Don Lee, Kumail Nanjiani , Barry Keoghan, Brian Tyree Henry, Lauren Ridloff, Lia McHugh และ Kit Harrington

ซุปเปอร์ฮีโร่ใน “Eternals” ของ Chloé Zhao จะผูกพันกันด้วยหลายสิ่งหลายอย่าง เริ่มจากวงแหวนที่เชื่อมต่อกัน ก้าน และสลักเกลียวของแสงสีทองที่เปล่งออกมาจากตัวของพวกเขาเอง แสง พลังงานจักรวาลที่พวกเขาแบ่งปันกัน อาวุธที่เปลี่ยนรูปร่างที่พวกเขาคิดในใจเพื่อต่อสู้กับเหล่า Deviant (สัตว์ประหลาดที่กัดกินและแตกเร็วซึ่งคล้ายกับไดโนเสาร์) เครือข่ายแสงและอีกมากมายที่เราจะได้เห็นจากฉากการต่อสู้ใน“Eternals” 


“Eternals”
เป็นผลงานชิ้นเอกของ Chloé Zhao ที่จับต้องได้มากที่สุด ซึ่งดัดแปลงมาจากมหึมาของภาพยนตร์แฟรนไชส์หนังสือการ์ตูนมูลค่า 200 ล้านดอลลาร์และเปลี่ยนมันให้กลายเป็น สิ่งที่สง่างามและสวยงามด้วยเอฟเฟกต์ภาพที่เต้นต่อหน้าต่อตาผู้ชมอีกทั้งภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการยกย่องในด้านการสร้างโลกและภาพจริง แต่ได้รับการวิพากษ์วิจารณ์มากที่สุดเนื่องจากขาดการกระทำของ Marvel

บทวิจารณ์จาก Peter Travers สำหรับ ABC News บอกว่า“Eternals” “เป็นมหากาพย์ Marvel ที่ให้ความสำคัญกับการเชื่อมต่อส่วนบุคคลมากกว่าปรากฏการณ์? ขออภัยผู้ที่ทำให้อะดรีนาลีนหลั่ง แต่นั่นคือสิ่งที่ผู้กำกับอินดี้เจ้าของรางวัลออสการ์ Chloe Zhao นำมาสู่ภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์เรื่องแรกของเธอ ผลที่ได้คือความไม่สม่ำเสมอ แต่ครอบคลุมและไม่เหมือนใครอย่างน่าจดจำ” 

สำหรับแฟนหนังมาร์เวลก็คงต้องไปรอดูด้วยตาตัวเองอีกรอบว่า “Eternals” ที่นักวิจาร์ให้คะแนนออกมานั้นจะเป็นตามที่เขาลือกันหรือไม่ ติดตาม“Eternals” ได้ในโรงภาพยนตร์กำหนดฉาย: 5 พฤศจิกายน 2021 นี้ 

เครดิตรูปภาพ variety.com

#ภาพยนต์เข้าโรง #ข่าวบันเทิงต่างประเทศ #Eternals

OUR PARTNER