ด้วยการระบาดของเชื้อ Omicron ทำให้งานภาพยนตร์ของ Hollywood ต้องยกเลิก

ด้วยการระบาดของเชื้อ Omicron ทำให้งานภาพยนตร์ของ Hollywood ต้องยกเลิก

สำหรับเหล่าดาราHollywood ที่ต่างรอวันกลับมาเฉิดฉายอีกครั้งนั้นต่างก็ต้องชะลอกันไปอีกครั้งหลังมีการระบาดของเชื้อ Omicron ที่เป็นหนึ่งในเชื้อของโรคระบาด COVID-19  ซึ่งสำหรับงานของ Hollywood ที่เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาที่ทาง Sony Pictures Entertainment ได้จัดฉายรอบปฐมทัศน์สำหรับ “Spider-Man: No Way Home” ซึ่งเป็นการผจญภัยในดวงใจของเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ ซึ่งคาดว่าจะสร้างสถิติใหม่ในช่วงสุดสัปดาห์ของ COVID พรมแดงด้านนอกโรงละคร Regency Village ของ Westwood ซึ่งเป็นที่ที่ชนชั้นสูงในอุตสาหกรรมและ A-listers รวมตัวกันหลังจากแสดงหลักฐานการฉีดวัคซีนเต็มรูปแบบและการทดสอบ PCR เพื่อที่จะได้พบกับ Tom Holland และ Zendaya 

หลังจากที่ Hollywood ให้มีการจัดงานครั้งนี้ก็มีข่าวลือแพร่สะพัดไปทั่วว่าเจ้าหน้าที่ระดับสูงของหนึ่งในหน่วยงานที่มีความสามารถหลักแห่งหนึ่งได้ทดสอบในเชิงบวกสำหรับ COVID-19 หลังจากเข้าร่วมทั้งรอบปฐมทัศน์และงาน After Party สำหรับผู้คนประมาณ 75 ซึ่งหนึ่งในนั้นคือทีมงานของ Tom Holland ที่ต้องแจ้งให้ผู้คนทราบเกี่ยวกับการระบาด การแพร่ระบาดที่อาจเกิดขึ้นจากไวรัสที่ติดต่อได้สูงและตัวแปรล่าสุดคือ Omicron แสดงให้เห็นว่าสถานการณ์ด้านสาธารณสุขในสหรัฐอเมริกาได้เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วเพียงใดในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา เป็นเหตุการณ์ที่พลิกผันอย่างมากซึ่งขัดขวางความพยายามในการฟื้นตัวของวงการบันเทิงเพีย

การเปลี่ยนแปลงอย่างกะทันหันในเงื่อนไขทำให้เกิดข้อสงสัยเกี่ยวกับความเป็นไปได้ของกิจกรรมที่จะเกิดขึ้นเช่น Critics’ Choice Awards, Sundance Film Festival และรอบปฐมทัศน์สำหรับภาพยนตร์ที่สำคัญใน Hollywood

การแสดงบรอดเวย์ของ Hollywood หลายรายการได้ยกเลิกการแสดงหรือหยุดการแสดงหลังจากสมาชิกในบริษัทของพวกเขามีผลตรวจไวรัสเป็นบวก และร้านอาหารชื่อดังหลายแห่งในนิวยอร์กปิดตัวลงหลังจากที่พนักงานติดเชื้อ สัปดาห์นี้ ซิทคอมยอดนิยมของ CBS เรื่อง Ghosts หยุดการผลิตจนถึงปี 2022 หลังจากมีคดีโควิด-19 อยู่ในกองถ่าย และภาพยนตร์เรื่อง “The Crown” ของ Netflix ก็ปิดตัวลงก่อนช่วงวันหยุดยาวท่ามกลางกรณีของไวรัสที่เพิ่มขึ้น และไม่ใช่แค่ภาคบันเทิงที่ทุกอย่างปิดตัวลงหรือล่าช้าจากคลิปที่ทำให้เวียนหัว การประลองที่วางแผนไว้ระหว่างซีแอตเทิล ซีฮอว์กส์และลอสแองเจลิส แรมส์ ถูกเลื่อนออกไปในวันอังคารหน้าหลังจากรายงานการแพร่ระบาดของโควิด-19 จำนวนมากรวมทั้งงานปาร์ตี้วันหยุดส่วนใหญ่ที่หยุดลงในวันที่ 10 ธันวาคมนี้ ซึ่งรวมถึงงานเครื่องดื่มคริสต์มาสสุดหรูของ Discovery เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม ถูกระงับในระยะเวลาอันสั้น 

John McVay หัวหน้าองค์กรการค้าของ Pact ที่ทรงอิทธิพล ได้คร่ำครวญว่าต้องถอด “ชุดทักซิโด้สีน้ำเงินมิดไนท์” ไปร่วมงานกาล่าฉลองครบรอบ 30 ปีของ ซึ่งเดิมวางแผนไว้สำหรับเดือนกรกฎาคม จากนั้นจึงเลื่อนไปเป็นกลางเดือนธันวาคม และตอนนี้เลื่อนออกไปเป็น มิถุนายนแทน

เครดิตรูปภาพ variety.com

#ข่าวบันเทิงต่างประเทศ #ยกเลิกงานHollywood#ข่าวโควิด19

OUR PARTNER