เสือ-เสฏกานต์ แจงดราม่า ไม่ยอมพาแม่ไปหาหมอ

เสือ-เสฏกานต์ แจงดราม่า ไม่ยอมพาแม่ไปหาหมอ

หลังจากมีดราม่าถึงขั้นขึ้นโรงขึ้นศาลกันระหว่างคู่แม่ลูก ‘เสือ-เสฏกานต์ ศุขพิมาย’ และ “กานต์-วิภากร ศุขพิมาย” ภรรยาของ “เสก โลโซ” หรือ “เสกสรรค์ ศุขพิมาย” การก็ได้โพสต์ลงโซเชียลให้เป็นกระแสอีกครั้งว่า ตนเองรู้สึกน้อยใจเสือมาก ทั้งชีวิตยอมลูกมาตลอด ทั้งยังทิ้งท้ายว่า อยากให้ลูกพาไปหาจิตแพทย์เหมือนกัน แต่ลูกไม่ยอมพาไป ล่าสุดเสือก็ได้ออกมาโพสต์ชี้แจงประเด็นดราม่าดังกล่าวแล้ว

เสือ-เสฏกานต์ ได้โพสต์ลงในไอจีส่วนตัวว่า ก่อนหน้านี้พยายามบอกให้แม่ไปพบจิตแพทย์หลายครั้งแล้ว แต่เป็นทางแม่ที่ไม่ยอมไปเอง ทั้งที่เสนอตัวจะพาไปด้วยซ้ำและเสือไม่เห็นด้วยกับการที่แม่มาโพสต์ป่าวประกาศให้คนอื่นรู้ โดยที่ยังไม่ได้คุยกันให้ดีก่อนแบบนี้ ถ้าอยากไปทำไมไม่บอกกันดีๆ ให้คนอื่นรู้แล้วเป็นข่าวทำไม ยังมีเรื่องของโรงพยาบาลที่ความเห็นไม่ตรงกัน แม่อยากไปโรงบาลเอกชน แต่โดยส่วนตัวแล้ว เสือไว้ใจโรงพยาบาลสมเด็จเจ้าพระยามากกว่า เพราะก่อนหน้านี้ก็เคยพาพ่อไปรักษา เห็นวิธีการรักษาของเขาดูละเอียดใส่ใจ เคยเสนอแม่ไปแล้ว แต่แม่ไม่ยอมไป อ้างว่าพ่อไม่ให้ไปที่นี่ แต่เมื่อตนเอาเรื่องนี้ไปคุยกับพ่อ พ่อก็บอกว่าไม่ได้ห้ามอะไร ตรงส่วนที่แม่โพสต์ว่า แม่ยอมลูกมาตั้งแต่เกิด เสือก็ขอให้ครั้งนี้แม่ยอมไปตรวจโรงพยาบาลที่เสือเลือกจริงๆ ทางด้านอาการป่วยทางจิตของแม่ หนุ่มเสือบอกว่าสังเกตุเห็นมาหลายปีแล้วว่าแม่ทำตัวไม่ปกติ ทั้งเรื่องงาน การพูดคุย การใช้ชีวิตและการตัดสินใจ รวมถึงอารมณ์ต่างๆ ซึ่งมั่นใจว่าเสือเองไม่ใช่คนเดียวที่สังเกตุเห็นแน่นอน ครอบครัวและคนใกล้ชิดก็รู้ดีแต่ไม่มีใครกล้าพูดเท่านั้นเอง ทางด้านสาวกวางลูกสาวอีกคนของเสก โลโซก็ได้ออกมาเสริมประเด็นในเรื่องนี้ว่า การที่คนคนหนึ่งป่วยไม่ใช่เรื่องน่าอาย การที่เราเกิดมาเป็นมนุษย์ก็ต้องมีเรื่องที่ทำให้เราเจ็บป่วยและเปลี่ยนไปอยู่แล้ว ใครที่ใช้คำว่า ‘ป่วย’ เหยียดคนอื่นเป็นเรื่องไม่ถูกต้องเลย เพราะคนแบบนี้ทำให้คนที่ป่วยไม่กล้ายอมรับว่าป่วยและอายจนไม่อยากไปรักษา ทำให้คนรอบตัวต้องเจ็บปวดไปด้วย ถ้าหากเรายอมรับเรื่องอาการเจ็บป่วยของเราได้และรักษา ใจดีกับตัวเองหน่อย จิตใจของเราจะแข็งแรงขึ้นและเราจะรักคนที่เรารักได้อย่างเฮลตี้มากขึ้น กวางยังเล่าประสบการณ์ในอดีตว่า ตัวเองเคยป่วยเป็นโรคซึมเศร้า ซึ่งกวางก็พยายามทำให้ตัวเองดีขึ้นและมีพี่เสือคอยซัพพอร์ตอย่างดี กวางไม่ใช่คนของสังคม แต่เป็นคนที่บังเอิญเกิดมาเป็นลูกของนักดนตรีที่มีความสามารถและพ่อที่ดีที่สุด กวางไม่ชอบอยู่ในสายตาของสังคมจึงไม่ได้โซเชียลมีเดีย ไม่อ่านอะไรและปิดคอมเม้นต์ด้วย แต่ในกรณีนี้คงหนักมาก สาวกวางจึงต้องออกมาโพสต์จริงจังแบบนี้

กวางยังเล่าประสบการณ์ในอดีตว่า ตัวเองเคยป่วยเป็นโรคซึมเศร้า ซึ่งกวางก็พยายามทำให้ตัวเองดีขึ้นและมีพี่ชายแสนดีอย่างหนุ่ม เสือ-เสฏกานต์ คอยซัพพอร์ต กวางไม่ใช่คนของสังคม แต่เป็นคนที่บังเอิญเกิดมาเป็นลูกของนักดนตรีที่มีความสามารถและพ่อที่ดีที่สุด กวางไม่ชอบอยู่ในสายตาของสังคมจึงไม่ได้โซเชียลมีเดีย ไม่อ่านอะไรและปิดคอมเม้นต์ด้วย แต่ในกรณีนี้คงหนักมาก สาวกวางจึงต้องออกมาโพสต์จริงจังแบบนี้

เครดิตภาพ : tnnthailand.com, sanook.com, amarintv.com

#เสือ-เสฏกานต์ #แจงข่าวไม่พาแม่ไปหาหมอ #ข่าวบันเทิงไทย

OUR PARTNER