แฟน ๆ Lady Gaga ต่างตกใจที่เธอไม่สามารถคว้ารางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจาก ‘House of Gucci’ ในงาน Oscar Snub Enrages ได้ทั้ง ๆ ที่เสียงวิจารณ์ดีมาก

แฟน ๆ Lady Gaga ต่างตกใจที่เธอไม่สามารถคว้ารางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม จาก 'House of Gucci' ในงาน Oscar Snub Enrages ได้ทั้ง ๆ ที่เสียงวิจารณ์ดีมาก

Lady Gaga ไม่สามารถคว้ารางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจาก ‘House of Gucci’ ซึ่งผู้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ปี 2022 ได้รับการเปิดเผยแล้ว แต่มีชื่อเดียวที่ขาดหายไปจากการแข่งขันนักแสดงหญิงยอดเยี่ยมที่สร้างการสนทนาออนไลน์มากที่สุด แฟน ๆ ต่างตกใจเมื่อ Lady Gaga ไม่ได้รับการเสนอชื่อสำหรับการแสดงของเธอใน “House of Gucci” การเสนอชื่อนี้น่าจะเป็นรางวัลนักแสดงหญิงยอดเยี่ยมอันดับสองของ Lady Gaga หลังจากที่เธอได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงใน “A Star Is Born” ซึ่งเธอได้รับรางวัลออสการ์สำหรับเพลงต้นฉบับ ผู้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมประจำปีนี้ ได้แก่ เจสสิก้า แชสเทนจาก “The Eyes of Tammy Faye” โอลิเวีย โคลแมนจาก “The Lost Daughter” เพเนโลเป้ ครูซจาก “Parallel Mothers” นิโคล คิดแมนจาก “Being the Ricardos” Kristen Stewart จาก “Spencer”

Lady Gaga ถูกมองว่าเป็นผู้นำในการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ในปีนี้ หลังจากที่ได้เข้าชิงสาขานักแสดงนำจากงาน Critics Choice Awards, Golden Globes, Screen Actors Guild Awards และ BAFTA Film Awards พิธีทั้งสี่นี้เป็นการตั้งต้นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสำหรับรางวัลออสการ์ดังนั้นจึงเป็นเรื่องน่าตกใจที่กาก้าได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงทั้งสี่ครั้งและยังพลาดงานออสการ์ Lady Gaga ยังได้รับเลือกให้เป็นนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจาก New York Film Critics Circle ผู้พยากรณ์รางวัลหลายคนคาดว่า Kristen Stewart จะเป็นคนที่พลาดการเสนอชื่อชิงออสการ์หลังจากที่เธอล้มเหลวในการเข้าชิงรางวัล SAG Awards และ BAFTA Film Awards 

นับเป็นเช้าที่วุ่นวายสำหรับ Lady Gaga “House of Gucci” ซึ่งพลาดการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมและผู้กำกับยอดเยี่ยม จาเร็ด เลโต นักแสดงร่วมของกาก้า ก็ถูกปฏิเสธในการแข่งขันนักแสดงสมทบ แม้จะได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัล SAG Award และ Critics Choice โดยรวมแล้ว “House of Gucci” ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์เพียงหนึ่งครั้งในปีนี้ในการแข่งขันแต่งหน้าและทำผม Frederic Aspiras ช่างทำผมของ Gaga ใน “House of Gucci” เป็น ชาวอเมริกันเชื้อสายเอเชีย คนที่สองที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงในหมวดผมและเมคอัพ

สำหรับรายชื่อของผู้ชนะรางวัลออสการ์ที่แฟน ๆ มองว่า Lady Gaga ไม่ได้รับรางวัลนั้นไม่ยุติธรรมจะถูกประกาศในพิธีมอบรางวัล Academy Awards ครั้งที่ 94 ในวันที่ 27 มีนาคม 2022

การดูถูกออสการ์ของ Lady Gaga เกิดขึ้นหลังจากที่นักแสดงและไอคอนเพลงป๊อปใช้เวลาหลายเดือนในการรณรงค์เพื่อรับบทนี้ กาก้ามีงานแถลงข่าวสำหรับ “House of Gucci” ซึ่งทำให้เธอพาดหัวข่าวด้วยเทคนิคการแสดงของเธอ ซึ่งรวมถึงการพูดสำเนียงอิตาลีของเธอเป็นเวลาเก้าเดือนระหว่างขั้นตอนก่อนการถ่ายทำและการถ่ายทำและการมีพยาบาลจิตเวชอยู่ในกองถ่ายออกไปเพื่อเธอ

นักวิจารณ์ภาพยนตร์ วาไรตี้ Owen Gleiberman ยกให้ “House of Gucci” ของ Lady Gaga เป็นภาพยนตร์ที่ดีที่สุดอันดับสองของปี 2021โดยเขียนว่า “ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นที่รู้จักในนาม God Father Lite ที่มีถังขยะสูง และใคร ๆ ก็ควรที่จะหัวเราะคิกคักกับ Paolo จอมตลกที่น่าสมเพชของ Jared Leto จากบทบาท the Fredo of the ครอบครัว แม้ในขณะที่เลโตทำให้เขากลายเป็นตัวตลกชั้นประหลาด แต่ Lady Gaga ซึ่งรับบทเป็นแพทริเซียที่แต่งงานกับกลุ่มกุชชี่และพยายามจะเข้ายึดครอง กลับกลายเป็นจอมมารในหัวของเธอซะงั้น

เครดิตรูปภาพ variety.com

#ข่าวบันเทิงต่างประเทศ #ดารานักร้อง #Lady Gaga

OUR PARTNER