ประวัติ กิตงาย ยูทูปเบอร์สายเกมเมอร์ ชื่อดัง

ประวัติ กิตงาย ยูทูปเบอร์สายเกมเมอร์ ชื่อดัง

  ถ้าจะพูดถึงยูทูปเบอร์สายเกมเมอร์ ก็จะต้องนึกถึงเขาเป็นคนแรก อย่าง กิตงาย ชื่อเล่นกิต หรือ นาย กฤษฏา ปิมลื้อ กิตงานคือชื่อในวงการในเกม Arena of Valor (ROV) ถือว่าได้เขาเป็นไอดอลของนักเล่นเกม Arena of Valor (ROV) ในไทยเลย

  และกิตงายไม่ได้เป็นแค่โปรเพลเยอร์เท่านั้น  แต่เขายังเป็นยูทูปเบอร์ ที่ช่องยูทูปที่มีคนติดตาม มากกว่า 2.5 ล้านผู้ติดตาม เลยทีเดียว และหลายๆคนก็ทราบว่า แค่ยูทูปเบอร์ ที่นั่งเล่นเกมส์ จะทำอะไรได้มากแค่ไหนกัน แต่ที่เรารู้ๆกันว่า ในปัจจุบัน เกมไม่ได้เป็นแค่เกมส์ แต่เป็นกีฬาชนิดหนึ่ง ที่สามารถทำรายได้มากมาย เป็นหลักแสน จนถึงหลักล้าน เลยทีเดียว 

  จุดเริ่มต้นของ กิตงาย ที่ได้เข้ามาในวงการของ โปรเพลเยอร์ ก็เริ่มมาจากที่กิตงาย เล่นเกมส์สนุกๆ กับเพื่อนตามประสาของวัยรุ่นทั่วไป และก็เริ่มมาจังจริงก็ที่ช่วงที่ เพื่อนเพื่อนมาชวนไปร่วมแข่งขันเกมส์ และกิตงายก็ต้องเกินทางมาจากเชียงใหม่ เพื่อมาแข่งขันที่กรุงเทพฯ และหลังจากที่ในดารแข่งขันนั้น เป็นการเปิดศึกเพื่อที่จะหา ทีมที่เป็นตัวแทนประเทศไทย และโดยครั้งนั้น ทีมของ กิตงาย ได้ชนะแล้วได้เป็นตัวแทนของประเทศไทยไปแข่งในศึก Throne of Glory ที่ประเทศเวียดนาม และหลังจากจบศึกที่เวียดนามแล้ว กิตงาย ได้หมดสัญญากับทีมหมด แล้วได้ย้ายทีมไปอยู่กับ Debut ต่อมา

 กิตงายได้สร้างรายได้ กับการไลฟ์ สตรีมในช่องยูทูป รายได้ประมาณ 20000-50000 บาทต่อเดือนเลย และการทำคลิปลงในช่องยูทูปก็สามารถทำรายได้มากถึง 5-6หลัก เลยทีเดียว 

  และกิตงายได้เคยกล่าวไว้ว่า สำหรับผู้เล่นที่มีความตั้งใจนั้น ที่อยากจะเป็นโปรเพลเยอร์ที่เก่ง ก็จะต้องมีการฝึกฝน และจงหาข้อดีและข้อเสรยของตนเอง และจงหาสไตล์การเล่นของตนเอง และฝึกฝนการเป็นโปรเพลเยอร์ต่อไป

เครดิตภาพ : sanook

#กิตงาย #สายเกมส์ #ยูทูปเบอร์

OUR PARTNER