ใต้ความสวยความฉ่ำ คังคุไบ

ใต้ความสวยความฉ่ำ คังคุไบ


ตอนนี้ไม่มีใครร้อนแรงไปกว่าสาวคังคุไบ ชี Alia Bhatt แห่ง Gangubai Kathiawadi จากการที่ดูหนังมาแล้วนั้นอินกับนางเอกสุดๆก็คือหลงความสวยไม่ไหว 

เธอนั้นมีชื่อว่า อาเลียได้เข้าวงการตั้งแต่มีอายุ 6 ขวบ ผลงานของเธอมีหนังมากมาย แถมเคยได้รางวัลนักแสดงนำหญิงจากเรื่อง Highway, UdtaPunjab, Raazi เมื่อปี 2017 นิตยสาร Forbes India ยกให้อาเลียได้ติดอันดับบุคคล อายุต่ำกว่า 30 ปี ที่ประสบความสำเร็จและติด 100 ผู้ทรงอิทธิพลบนโลกออนไลน์ในปี 2020 มีคนติดตามในไอจีแค่ 64 ล้านคนเอง

ต่อมาในปี 2019-2020 ได้ติดอันดับที่ 1 ในฐานะนักแสดงหญิงที่มีรายได้มากที่สุดในประเทศ รายได้ต่อปีสูงถึง 7.8 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯถ้าตีเป็นเงินไทยก็ประมาณ 270 ล้านบาทกันเลยทีเดียว ค่าตัวเมื่อรับงานภาพยนต์เรื่องหนึ่งอยู่ 90 ล้านบาท ออกงานแต่ละครั้งประมาณ 9 ล้านบาท

ทรงมีอิทธิพลสมชื่อจริงๆสำหรับของภาพยนตร์ใน Netflix ชื่อเรื่องว่า Gangubai Kathiawadi หญิงแกร่งแห่งมุมไบ ที่เล่าถึงความเป็นโสเภณี แสดงโดย อาเลีย บาตต์ ( Alia Bhatt ) นางเอกชื่อดัง ซึ่งในคาแรคเตอร์ คังคุไบ ของเธอทำให้ถูกจริตผู้รับชม

ตอนนี้ถูกพูดถึงไปทั่วโลกเป็นอย่างมากและนำเทรนด์แบบสุดๆใน ณ ตอนนี้ บทบาทของนางเอกต่างประเทศในภาพยนตร์ Netflix เรื่อง Gangubai Kathiawadi หญิงที่แกร่งแห่งมุมไบ คังคุไบ โสเภณีผู้ทรงอิทธิพล เธอได้เป็นนางเอกชื่อดังของวงการ บอลลีวูด อาเลีย ณ ตอนนี้ทำให้ใครๆ ต่างก็อยากจะทำความรู้จักกับเธอมากขึ้น ภาพยนตร์เรื่องดังกล่าว สำหรับ อาเลีย บาตต์ ผู้รับบท คังคุไบ ทำให้ทุกคนได้เห็นความทรงพลังของเธอจากการแสดง ปัจจุบันนี้เธอมีอายุ 29 ปี ได้เกิดวันที่ 15 มี.ค.พ.ศ.2536 เป็นนักแสดงลูกครึ่ง แคชเมียร์-เยอรมัน มีสัญชาติอังกฤษ อาเลีย ได้รับสายเลือดคนบันเทิงอยู่เต็มเปี่ยม เพราะคุณพ่อของเธอนั้นเป็นถึงผู้กำกับภาพยนต์และ นักเขียนบทโปรดิวเซอร์ ส่วนอีกทั้งแม่ของเธอเป็นนักแสดงมาตั้งแต่อายุ 6 ขวบ อาเลีย ริเริ่มเข้าวงการแล้วได้เริ่มเปิดตัวในฐานะนักแสดงนำหญิงในภาพยนต์ Student of the year เธอบอกไว้ว่าต้องถึงขั้นลดน้ำหนักไปถึง 16 กิโลกันเลยทีเดียว เพื่อรับบทนำในเรื่องนี้นั่นเอง 

บทบาท

คังคุไบ เธอนั้นได้มีบทบาทในรูปแบบของโสเภณีของผู้ที่มีอิทธิพลในภาพยนต์ของ Gangubai Kathiawadi บอกถึงเรื่องราวชีวิตที่ได้สร้างจากชีวประวัติของสตรีอินเดียผู้หนึ่งที่มีแข็งแกร่ง บอกเล่าถึงหญิงสาวคนหนึ่งที่โดนแฟนหนุ่มหลอกพาไปขายให้กับซ่องโสเภณี นั่นเองได้กลายเป็นจุดเริ่มต้นของความยิ่งใหญ่ จนได้กลายเป็นผู้เปลี่ยนแปลงในวงการของโสเภณีที่อินเดียมาจนถึงปัจจุบันนี้ อีกทั้งเธอเป็นผู้ที่เรียกร้องสิทธิสตรีในอาชีพโสเภณีมีความให้ถูกกฎหมายมากขึ้น เพื่อให้สังคมนั้นรับรู้ว่าหญิงสาวทุกคนในทุกอาชีพล้วนต้องมีศักดิ์ศรีเป็นตัวเอง และมาพร้อมกับวลีเด็ดไว้ว่า อาชีพเก่าแก่ที่สุดในโลกคือ โสเภณี หากไม่มีเรา แม้แต่สวรรค์ก็คงไม่สมบูรณ์ นั่นเองค่ะ

สุดท้ายอีกทั้งนี้ อาเลีย มีความสามารถที่ครบเครื่อง ทั้งในด้านการเต้นการร้องเพลงการวาดภาพ รวมถึงกีฬาอย่างเช่น แฮนด์บอล จนได้กลายเป็นนักกีฬามืออาชีพ ขณะเดียวกันเธอยังมีความคลั่งไคล้ในด้านการออกกำลังกาย แถมใส่ใจกับเรื่องของสุขภาพอยู่ตลอดเวลา ตามข้อมูลที่บอกไว้ว่า เธอใช้เวลากับการฝึกอัษฎางคโยคะ คือ การที่รวบรวมหลักการทางจิตวิญญาณมี 8 ประการ รวมถึงความยับยั้งชั่งใจทางด้านศีลธรรม ไม่ว่าจะด้วยท่าทางการควบคุมลมหายใจและด้านการทำสมาธิ ราว 2 ครั้งต่อสัปดาห์ เพื่อจัดสมดุลทั้งร่างกายและจิตใจกันเลยทีเดียว

เคดิต : www.komchadluek.

#ดารา #คังคุไบ #ข่าวบันเทิง

OUR PARTNER