‘Summer Scars’ คว้ารางวัลสูงสุดจากงาน Neuchatel Festival

'Summer Scars' คว้ารางวัลสูงสุดจากงาน Neuchatel Festival

Summer Scars” ของ Simon Rieth เรื่องราวความรักระหว่างพี่น้องริมทะเลที่ฉายแวววูบวาบและตัดด้วยความรุนแรงที่น่าตกใจ คว้ารางวัลเกียรติยศสูงสุดจากเทศกาลภาพยนตร์ Neuchatel International Fantastic Film Festival ประจำปีนี้ โดยคว้ารางวัล Narcisse Award สาขาภาพยนตร์สารคดียอดเยี่ยม และ ด้วยเงินรางวัล 10,200 ดอลลาร์และถ้วยรางวัลที่ออกแบบ HR Giger ของสวิตเซอร์แลนด์เอง

“Blaze” ของเดล แคธริน บาร์ตัน ซึ่งเป็นละครแนวหลอนประสาทของออสเตรเลียที่นำพยานการฆาตกรรมรุ่นเยาว์เข้าสู่โลกแฟนตาซีที่มีลานตา ได้รับการกล่าวถึงอย่างมีเกียรติและได้รับรางวัล Imaging the Future สำหรับการออกแบบการผลิตที่ดีที่สุด ซึ่งมาพร้อมกับเงินช่วยเหลือ 5,100 ดอลลาร์

รางวัลอื่นๆ ตกเป็นของ “Ashkal” ของผู้กำกับชาวตูนิเซียชื่อ Youssef Chebbi ซึ่งได้รับรางวัลนักวิจารณ์ระดับนานาชาติ ถึง Gabriele Mainetti แห่งอิตาลี ผู้ซึ่งผสมระหว่างละครสัตว์และฮีโร่ผสม “Freaks Out” ชนะรางวัลผู้ชม RTS; และเรื่อง “Demigod: The Legend Begins” ของ Chris Huang Wen-chang มหากาพย์ศิลปะการต่อสู้ที่บอกเล่าเรื่องราวทั้งหมดด้วยหุ่นกระบอก ซึ่งได้รับรางวัลผู้ชมภาพยนตร์เอเชียยอดเยี่ยม

“รางวัลเหล่านี้สะท้อนถึงความหลากหลายของฉบับในปีนี้” ปิแอร์-อีฟ วัลเดอร์ ผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์ ของ NIFFFกล่าว กับ Variety “เทศกาลของเราแสดงให้เห็นถึงความมหัศจรรย์ในทุกรูปแบบ ส่งเสริมสไตล์นักดำน้ำ มุมมอง ธีม และสุนทรียศาสตร์ และฉันคิดว่าผู้ชนะเหล่านี้แสดงออกมาได้มากเท่านี้จริงๆ”

Simon Rieth ฉลองความรักของพี่น้องใน Summer Scars”

ในภาพยนตร์ “Summer Scars” เรื่องนี้ โทนี่อายุประมาณ 10 ขวบและโนเอน้องชายของเขาแบ่งปันทุกสิ่ง ไม่ว่าจะเป็นเกม การกอด ความรักในศิลปะการต่อสู้ วันฤดูร้อนที่ยาวนานใช้เวลาเล่นบนชายหาดของ Royan แสงแดดที่ชุบผิวของพวกเขา พวกเขายังแบ่งปันความเจ็บปวดในความเงียบเมื่อพ่อแม่ทะเลาะกันและในที่สุดก็แยกทางกัน และพวกเขายังแบ่งปันความรักที่น่าสนใจอีกด้วย Noé ตัวน้อยแอบรัก Cassandre คนรักของ Tony

เด็กๆ ที่เล่นโดยเกรกอรีที่ยอดเยี่ยมและเบนจามิน ลู เติมเต็มวันเวลาของพวกเขาโดยไม่มีใครดูแล ทดสอบความกล้าหาญของพวกเขาด้วยการท้าทายทุกรูปแบบ แต่ในเกมของใครแข็งแกร่งที่สุดพวกเขาจะแพ้ทั้งคู่ โศกนาฏกรรมที่กำลังจะเกิดขึ้นนั้นแฝงตัวอยู่ในนาทีแรกของภาพยนตร์ มันแผ่ออกอย่างรวดเร็ว อึมครึม อย่างไร้ความปราณีในสภาพแวดล้อมอันงดงามของชายฝั่งมหาสมุทรแอตแลนติกของฝรั่งเศส ซึ่งถ่ายภาพอย่างสวยงามโดยมารีน แอตแลน (Marine Atlan) ผู้กำกับภาพยนต์: การตกลงมาจากหน้าผาของเด็กคนหนึ่ง โศกนาฏกรรมที่จะเปลี่ยนชีวิตพวกเขาไปตลอดกาลและได้แนะนำพลังอันมหัศจรรย์ในภาพยนตร์ Come-of-age อันทรงพลังนี้ ซึ่งได้รับการคัดเลือกที่สนามบินนานาชาติ Neuchâtel ครั้งที่ 21 Fantastic Film Festival หลังจากคัดเลือกโดย Cannes Critics’ Week ในปีนี้

เครดิตรูปภาพ variety.com

#ข่าวภาพยนต์ #บันเทิง #Summer scars

OUR PARTNER