5 ไอดอลเกาหลีเข้ากรม เตรียมใจให้พร้อมส่งสามีรับใช้ชาติ

5 ไอดอลเกาหลีเข้ากรม เตรียมใจให้พร้อมส่งสามีรับใช้ชาติ

แม้ว่าในปัจจุบัน สถานการณ์ต่าง ๆ ของประเทศเกาหลีใต้จะอยู่ในความสงบ ไม่ต้องส่งกองกำลังทหารออกสู้รบกับใคร แต่ในเชิงจิตวิทยาและในทางเทคนิคแล้ว ทั้งสองประเทศเกาหลีเหนือและใต้ยังคงพร้อมที่จะทำสงครามกันอยู่ แม้ว่าจะมีการลงนามในสัญญาหยุดยิง มาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2496 และได้มีความพยายามสร้างความสัมพันธ์อันดีต่อกันเรื่อยมา ดังนั้นมาดูกันว่าไอดอลเกาหลีเข้ากรมจะมีใครบ้างที่กำลังตบเท้าเป็นทหารรับใช้ชาติอย่างภาคภูมิ ไปกันเลย

หนุ่มเกาหลีใต้ทุกคนต้องไปเป็นทหาร

เมื่อประเทศตกอยู่ภาวะกินไม่ได้คายไม่ออกเช่นนี้ ชายเกาหลีใต้ทุกคนที่มีสภาพร่างกายสมบูรณ์แข็งแรง และมีอายุครบ 18 ปีขึ้นไป ต้องเข้ารับการเกณฑ์ทหาร โดยสามารถขอผ่อนผันได้ตามเหตุผลอันสมควร ไปจนถึงอายุ 28 ปี สำหรับศิลปินไอดอล ดาราที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศและประสบความสำเร็จในระดับโลก สามารถขยายการผ่อนผันได้จนถึงอายุ 30 ปี ตามกฎหมายที่ได้บัญญัติขึ้นมาใหม่ ซึ่งมีการเพิ่มเติมจากการให้สิทธิเฉพาะนักกีฬาที่ได้รับรางวัลระดับนานาชาติ เช่น เอเชียนเกมส์ โอลิมปิก หรือนักดนตรีคลาสสิกที่มีชื่อเสียงก้องโลกเท่านั้น ในปีนี้มีใครบ้างไปส่องกัน

1. Jin BTS หรือ คิม ชอกจิน (Kim Seok-Jin) เกิดเมื่อวันที่ 4 ธันวาคม ค.ศ. 1992 เป็นนักร้อง นักแต่งเพลง และหนึ่งในสมาชิกวงบอยแอบนด์ชื่อดัง BTS สังกัด Big Hit Entertainment ตั้งแต่เดือนมิถุนายน ค.ศ. 2013 และเขาก็มีอายุมากที่สุดในวงอีกด้วย ทั้งนี้เขาจะมีอายุครบ 30 ปีในเดือนธันวาคม ค.ศ. 2022 ทำให้ต้องเข้ารับใช้ชาติอย่างเป็นทางการไม่สามารถผ่อนปรนหรือยืดหยุ่นไปได้อีก จนต้องมีการนำร่างกฎหมาย BTS Law หรือการยกเว้นการเกณฑ์ทหารได้หยิบยกขึ้นมาทบทวนกันอีกครั้ง แต่อย่างไรก็ตามทาง จิน ก็ไม่ได้เรียกร้องให้แก้ไขกฎหมาย เขายินดีที่จะรับใช้ชาติ และปฏิบัติตามระเบียบและหน้าที่ให้กับกองทัพอีกด้วย

2. P.O Block B หรือ พโย จีฮุน (Pyo Jihoon) เกิดเมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1993 สมาชิกวง Block B อีกหนึ่งไอดอลเกาหลีเข้ากรม โดยได้ยื่นใบสมัครเพื่อเข้าไปทำหน้าที่ในกองทัพเรือ และจะปฏิบัติตามหน้าที่ให้สำเร็จ ทั้งนี้เขาเคยผ่อนผันมาแล้วในปี ค.ศ. 2021 และเมื่อครบกำหนดเขาเองยินดีที่จะไปทำหน้าที่ลูกผู้ชายอย่างสมบูรณ์  

3. Ravi VIXX ชายหนุ่มลุคแบดแร็ปเปอร์ที่สาว ๆ หลายคนต่างตกหลุมรัก ราวี่ หรือชื่อจริง Kim Wonshik เกิดเมื่อวันที่ 15 กุมภาพัน ค.ศ. 1993 อีกหนึ่งไอดอลที่ต้องเข้ากรมเช่นกัน โดยเขาได้ประกาศผ่านรายการ 2 Days & 1 Night Season 4 ช่อง KBS 2TV ว่าได้เตรียมตัวที่จะเข้าปฏิบัติหน้ามี่ในกองทัพอย่างภาคภูมิ และราวี่ได้เขียนจดหมายด้วยลายมือแสดงความขอบคุณก่อนที่จะอำลารายการ ทั้งนี้สมาชิกในรายการได้อวยพรและหวังว่าเมื่อเสร็จสิ้นภารกิจรับใช้ชาติ พวกเขาจะกลับมาร่วมงานด้วยกันต่อไป 

4. Kai EXO ศิลปินหนุ่มมากความสามารถ ที่รู้จักกันดีในชื่อ ไค หรือ คิม จงอิน (Kim Jong In) เขาเกิดวันที่ 14 มกราคม ค.ศ. 1994 นักร้อง นักเต้น นายแบบ นักแสดง และหนึ่งในสมาชิกวง EXO บอยแบนด์สัญชาติเกาหลีใต้และจีน นอกจากนี้ยังเป็นสมาชิกในยูนิต EXO-K รวมถึง SuperM ที่เป็นเจ้าของฉายาอเวนเจอร์ K-POP สังกัด SM Entertainment และในปีนี้เขาเองก็ต้องตบเท้าเข้ากรมรับใช้ชาติเช่นกัน

5. นัมจูฮยอก พระเอกหนุ่มสุดฮอตจากซีรีส์ Twenty Five, Twenty One เกิดเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1994 ที่เมืองปูซาน นายแบบนักแสดงชื่อดังที่กำลังมีผลงานฮอตฮิตใน Netflix และได้รับความนิยมเป็นอย่างมากอยู่ในขณะนี้ แต่อย่างไรก็ตามเขาก็เป็นอีกหนึ่งไอดอลเกาหลีเข้ากรม ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีข่าวว่าจะมีการขอผ่อนผันแต่อย่างใด นับว่าเขามีความพร้อมในการรับใช้ชาติเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของไอดอลเกาหลีเข้ากรมเท่านั้น ยังมีอีกหลายคนที่กำลังรับใช้ชาติและเตรียมตัวปลดประจำการ แต่อย่างไรก็ตามการเกณฑ์ทหารเป็นวัฒนธรรมที่เกิดขึ้นในแถบอาเซียนหลายประเทศ เนื่องจากต้องมีการเตรียมความพร้อมสำหรับรับมือในหลาย ๆ สถานการณ์ที่อาจจะเกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นภัยพิบัติ และอื่น ๆ เป็นต้น

เครดิตภาพ : btblackxswan.com / twitter.com

#ข่าวไอดอล #ดาราเกาหลี #K-pop

OUR PARTNER