หนังระทึกขวัญแนววิทยาศาสตร์ของ Jordan Peele เรื่อง “Nope”

หนังระทึกขวัญแนววิทยาศาสตร์ของ Jordan Peele เรื่อง “Nope” สร้างรายได้ประมาณ 6.4 ล้านดอลลาร์จากการเข้าฉายในบ็อกซ์ออฟฟิศทั่วโลก

 สร้างรายได้ประมาณ 6.4 ล้านดอลลาร์จากการเข้าฉายในบ็อกซ์ออฟฟิศทั่วโลก

Nope” ของ Universal กำกับโดย Jordan Peele และนำแสดงโดย Daniel Kaluuya เปิดตัวบนบ็อกซ์ออฟฟิศในสหราชอาณาจักรและไอร์แลนด์ด้วยเงิน 1.8 ล้านปอนด์ (2.2 ล้านเหรียญสหรัฐ) ตามตัวเลขที่ออกโดย Comscore ที่นับเป็นรายได้อันดับสองรองจาก “Bullet Train” ที่นำแสดงโดย Brad Pitt ของค่าย Sony ที่ได้เร่งความเร็วนำรายได้ไปก่อนที่ 909,264 ปอนด์แล้วและขณะนี้มียอด 5.06 ล้านปอนด์หลังจากผ่านไปสองสัปดาห์ อันดับที่สามในสุดสัปดาห์ที่สามคือ DC League Of Super-Pets ของ Warner Bros. ที่ตอนนี้กวาดรายได้รวมทั่วประเทสไปกว่า 831,799 ปอนด์แล้ว

อันดับที่ 4 ในบ็อกซ์ออฟฟิศตอนนี้คือ “Minions: The Rise Of Gru” ของ Universal ที่ได้เงินไป 755,042 ปอนด์และตอนนี้มียอดรวม 38.5 ล้านปอนด์ การปัดเศษของห้าอันดับแรกคือ “Thor: Love And Thunder” ของดิสนีย์ซึ่งทำเงินได้ 535,839 ปอนด์ในสุดสัปดาห์ที่หกรวมเป็นเงิน 34.5 ล้านปอนด์และอีกหนึ่งสัปดาห์เปิดตัว “Forrest Gump” ของ Paramount ที่รีเมคเรื่อง “Laal Singh Chaddha” ที่นำแสดงโดย Aamir Khan ออกฉายในวงกว้างใน 350 จอและโค้งคำนับในอันดับที่เจ็ดด้วยเงิน 411,189 ปอนด์

Nope” ของ Jordan Peele ที่เปิดตัวด้วยรายได้ 6 ล้านเหรียญทั่วโลกและน่าจะไปต่อได้เรื่อยๆ

ภาพยนตร์เรื่องนี้มีการเริ่มต้นครั้งใหญ่ที่สุดในสหราชอาณาจักรและไอร์แลนด์ด้วยเงิน 2.1 ล้านดอลลาร์ ซึ่งอยู่อันดับต่ำกว่า 2.6 ล้านดอลลาร์ที่การเปิดตัวครั้งแรกของ Peele เรื่อง “Get Out” ที่รวบรวมไว้ในพื้นที่เดียวกัน ในออสเตรเลีย “Nope” ทำเงินได้ 1.2 ล้านดอลลาร์ ซึ่งต่ำกว่า “Get Out’s” เปิดตัวที่ 1.4 ล้านดอลลาร์ในประเทศ ในขณะเดียวกัน ฝรั่งเศสขายได้เพียง 1.2 ล้านดอลลาร์สำหรับเพลง “Nope” ซึ่งลดลงอย่างมากจาก “Get Out” ซึ่งเปิดเป็น 2.7 ล้านดอลลาร์ในประเทศ

ภาพยนตร์ในอดีตของ Jordan Peele ที่ทำให้แฟนๆ การันตีความสนุกของ “Nope” ได้ก็คือ “Get Out” และ “Us” ทำเงินได้เกือบทั้งหมดในบ็อกซ์ออฟฟิศในประเทศและดูเหมือนจะไม่มีอะไรมาหยุดได้แล้วกับภาพยนตร์เรื่องนี้จากการทำเงินได้ 107 ล้านดอลลาร์ในอเมริกาเหนือ นับเป็นภาพยนตร์สารคดีเรื่องที่สามของผู้กำกับ (จากทั้งหมดสามเรื่อง) ที่ทำรายได้ทะลุ 100 ล้านดอลลาร์ 

อย่างไรก็ตาม Nope” ยังไม่ถึงจุดเปิดตัวของ Peele เรื่อง “Get Out” (176.1 ล้านเหรียญสหรัฐ) และความพยายามปีที่สองของเขาเรื่อง “Us” (175 ล้านเหรียญสหรัฐ) ในแง่ของการขายตั๋วในประเทศ ภาพยนตร์สองเรื่องแรกของเขาแต่ละเรื่องรวบรวมเงินได้ประมาณ 80 ล้านดอลลาร์จากทั่วโลก รวมเป็น 255 ล้านดอลลาร์ทั่วโลก เนื่องจากภาพยนตร์เรื่องนี้ใช้เงินในการผลิต 68 ล้านดอลลาร์ ซึ่งมากกว่าภาพยนตร์เรื่องก่อนๆ ของ Jordan Peele อย่างมาก 

เครดิตรูปภาพ variety.com

#peele #ต่างประเทศ #ข่าวบันเทิง

OUR PARTNER