Blackpink ขึ้นแสดงเพลง ‘Pink Venom’ ที่ VMA ในงานประกาศรางวัล US Awards Show Debut

Blackpink ขึ้นแสดงเพลง 'Pink Venom' ที่ VMA ในงานประกาศรางวัล US Awards Show Debut


Blackpink
ส่งการแสดงครั้งแรกของซิงเกิ้ลล่าสุด “Pink Venom” ที่งาน 2022 MTV Video Music Awards เมื่อวันอาทิตย์ ถือเป็นการเปิดตัวการแสดงรางวัลในสหรัฐฯ ของวงพร้อมสมาชิกทั้ง 4 คนครบโดยเป็นการแสดงต่อจาก Jack Harlow กับแขกรับเชิญพิเศษ Fergieและ Lizzo โดยนักแสดงในคืนนี้ ได้แก่ Anitta, Bad Bunny, J Balvin, Blackpink, Kane Brown, Eminem และ Snoop Dogg, Jack Harlow, Khalid และ Marshmello, Lizzo, Måneskin, Nicki Minaj, Panic! ที่ดิสโก้และพริกแดงร้อน การแสดงในช่วงพรีโชว์ยังมี Saucy Santana, Yung Gravy และ Dove Cameronและศิลปินหลักๆ ได้แก่ Ashley Graham, Avril Lavigne, Bebe Rexha, Becky G, Billy Eichner, Cheech & Chong, Chlöe, Dixie D’Amelio, DJ Khaled, Dove Cameron, Joel Madden, Latto, Lili Reinhart และ Offset ซึ่งมี Doja Cat, Jack Harlow และ Harry Styles ล้วนได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงมากที่สุด 

หลังจากการแสดงบน VMA ของ MTV ในวันที่ 28 สิงหาคม Blackpink จะเปิดตัวเวิร์ลทัวร์ “Born Pink” ซึ่งมีกำหนดจะเริ่มในวันที่ 15 ตุลาคม และสิ้นสุดจนถึงวันที่ 21 มิถุนายน 2023 

สำหรับซิงเกิล “Pink Venom” เป็นซิงเกิลพรีรีลีสจากอัลบั้ม “Born Pink” ที่กำลังจะวางจำหน่ายของแบล็คพิ้งค์ซึ่งจะวางจำหน่ายในวันที่ 16 กันยายน โดยทั้ง 4 สาวจะเริ่มดำเนินการเวิร์ลทัวร์ “Born Pink” ในฤดูใบไม้ร่วงนี้ โดยเริ่มตั้งแต่ 15 ต.ค. ถึง 21 มิถุนายน พ.ศ. 2566 ทัวร์ได้ประกาศหยุดในอเมริกาเหนือ ยุโรป เอเชีย และออสเตรเลีย โดยมีวันที่เพิ่มเติมที่จะตามมาและเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา Spotify เปิดเผยว่า “Pink Venom” ได้กลายเป็นเพลงที่มียอดสตรีมสูงสุดของ Blackpink จากศิลปินหญิงในวันเดียวในปีนี้ (จนถึงตอนนี้) เมื่อเปิดตัวในเดือนสิงหาคม มิวสิกวิดีโอ “Pink Venom” มีผู้ชมถึง 90.4 ล้านครั้งใน 24 ชั่วโมงแรกหลังจากที่ปล่อยบน YouTube เมื่อวันที่ 19 ส.ค. ทำให้เป็นมิวสิกวิดีโอ YouTube ที่มีผู้ชมมากที่สุดในปี 2565 และเปิดตัวมิวสิกวิดีโอที่ใหญ่เป็นอันดับสามเท่าที่เคยมีมา

“Born Pink” ถือเป็นอัลบั้มเต็มชุดที่สองของวแบล็คพิ้งค์โดยอัลบั้มแรกคือ “The Album” ในปี 2020 ในปีเดียวกันนั้นแบล็คพิ้งค์ยังได้รับรางวัล Variety’s Hitmakers Group of the Year สมาชิกทั้งสี่คนซึ่งชอบให้มีการอ้างราคาโดยรวม ได้พูดคุยกับวาไรตี้ในปี 2020 เกี่ยวกับ “The Album” ซึ่งสาวๆแบล็คพิ้งค์เผยว่านี่เป็น “การเปิดตัวอัลบั้มเต็มชุดแรกของเราสู่สายตาชาวโลกเป็นช่วงเวลาที่เราภูมิใจที่สุดในปีนี้ เรามีความสุขและตื่นเต้นมากที่จะได้ออกอัลบั้มหลังจากครุ่นคิดและทำงานกันมานาน!” 

นอกจากนั้นชาเล้นจ์ #PinkVenomChallenge ก็เริ่มขึ้นอย่างเป็นทางการบน YouTube Shorts ที่แฟนๆ ของ Blackpink สามารถมีส่วนร่วมโดยสร้างและแบ่งปันท่าเต้นที่ดีที่สุดจากมิวสิกวิดีโอ “Pink Venom” ใส่แฮชแท็ก #PinkVenomChallenge ลงในคำบรรยายของ Shorts และชาเลนจ์ #PinkVenomChallenge นี้จะเริ่มจนถึงวันที่ 15 กันยายน ซึ่งเป็นช่วงก่อนการเปิดตัวอัลบั้ม “Born Pink” ของพวกเธอด้วย 

เครดิตรูปภาพ variety.com

#Blackpink #ไอดอลเกาหลี#ข่าวบันเทิง

OUR PARTNER