‘Dragon Ball Super: Super Hero’ เปิดตัวสูงกว่าที่คาดการณ์ไว้

'Dragon Ball Super: Super Hero' เปิดตัวสูงกว่าที่คาดการณ์ไว้ ด้วยสถิติสูงถึง 21 ล้านเหรียญสำหรับภาพยนตร์อนิเมะ

ด้วยสถิติสูงถึง 21 ล้านเหรียญสำหรับภาพยนตร์อนิเมะ

ดูเหมือนว่าภาพยนตร์ภาคฤดูร้อนจะสิ้ยังไม่น่าเบื่อซักเท่าไหร่เมื่อภาพยนตร์อนิเมะสุดฮิตอย่าง “ดราก้อนบอล” ได้เปิดตัวแล้วในชื่อ Dragon Ball Super: Super Hero” และดูเหมือนว่าทันทีที่เปิดตัวก็สามารถครองชาร์ตบ็อกซ์ออฟฟิศภายในประเทศในช่วงสุดสัปดาห์ได้อย่างน่าพอใจมากทีเดียว โดยหลังจากที่ “ดราก้อนบอลซูเปอร์: ซูเปอร์ฮีโร่” ได้ทำคะแนนได้ 10.7 ล้านดอลลาร์ในวันเปิดตัว ซึ่งในการเปิดตัวของภาพยนตร์อนิเมะเรื่องนี้ทาง Crunchyroll ได้มีการคาดการณ์ไว้ว่าคงจะเปิดตัวได้ 21 ล้านดอลลาร์จากโรงภาพยนตร์กว่า 3,007 แห่ง ซึ่งก็ถือเป็นการเปิดตัวที่ดีที่สุดสำหรับผู้จัดจำหน่าย นอกจากนี้ยังเป็นการเปิดตัวที่กว้างที่สุดเท่าที่เคยมีมาสำหรับภาพยนตร์อนิเมะ ซึ่งรวมถึงพื้นที่ขนาดใหญ่ในหอประชุมรูปแบบพรีเมียม เช่น Imax, 4DX และ Dolby Cinemas ด้วยเช่นกัน

การเปิดตัวครั้งนี้ของ “ดราก้อนบอลซูเปอร์: ซูเปอร์ฮีโร่” นับเป็นการเพิ่มขึ้นที่โดดเด่นจากการเปิดตัวในประเทศที่ 9.8 ล้านดอลลาร์ซึ่งทำได้โดย “Dragon Ball Super: Broly” ในปี 2019 ซึ่งเป็นรายการก่อนหน้าในเรื่อง นอกจากนี้ยังเป็นตัวเลขที่เทียบได้กับการเปิดตัว 18 ล้านเหรียญที่สนุกโดย “Jujutsu Kaisen 0: The Movie” ของทาง Funimation ในเดือนมีนาคมปีนี้ที่การเปรียบเทียบทั้งสองแสดงให้เห็นว่าอนิเมะในเวอร์ชั่นภาพยนตร์ก็กำลังได้รับความสนใจจากผู้ชมในประเทศเป็นจำนวนมากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา 

แฟนๆของอนิเมะดราก้อนบอลเองก็เผยว่าDragon Ball Super: Super Hero” ไม่ทำให้ผิดหวังแม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะไม่ได้แหวกแนวไปกว่าเวอร์ชั่นการ์ตูนเลยก็ตาม

สำหรับภาพยนตร์อนิเมะ “Dragon Ball Super: Super Hero” เป็นเรื่องราวของ Piccolo และ Gohan ในขณะที่พวกเขาเผชิญการโจมตีโดยคู่ของ Androids สูงสุดที่เรียกตัวเองว่า “Super Heroes” และต่อสู้กับแผนการของ Red Ribbon Army ที่ชั่วร้ายและในภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์อีกเรื่องในจักรวาล “Dragon Ball” แต่เป็นเพียงเรื่องที่สองเท่านั้นที่ครองตำแหน่ง “Super” พร้อมทำรายได้ไปแล้วประมาณ 2.4 พันล้านเยน (หรือ 18 ล้านดอลลาร์) นับตั้งแต่เปิดตัวในญี่ปุ่นเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

การเข้าสู่จักรวาล “ดราก้อนบอล” ในเวอร์ชั่นนี้จึงเป็นครั้งแรกของผู้ชมที่จะได้เจอการกลับมาของ Goku, Piccolo และ Vegeta และแม้ว่าพวกเขาจะเป็นตัวละครที่น่าสนใจอื่นๆ และแม้ว่า  “ดราก้อนบอลซูเปอร์: ซูเปอร์ฮีโร่” ที่เข้าฉายในโรงภาพยนตร์มากกว่า 2,500 โรงในสหรัฐฯ ในวันที่ 19 ส.ค. จะทำให้เป็นหนึ่งในแฟรนไชส์ที่มีความทะเยอทะยานมากขึ้นในตลาดอเมริกา ภาพยนตร์ “ดราก้อนบอลซูเปอร์: ซูเปอร์ฮีโร่” เรื่องนี้ไม่ได้ตีตลาดสำหรับแฟนๆ เท่านั้นเพราะการเข้าสู่โลกของ Dragon Ball Super: Super Hero” ของ Goku, Piccolo และ Vegeta กลับมาแล้ว และเรื่องราวต่างๆ ภายในเรื่องจะเป็นไปตามมังงะเรื่อง “Dragon Ball Super” ซีรีย์อนิเมชั่น 131 ตอน และ “Dragon Ball Super: Broly” ในปี 2018

เครดิตรูปภาพ variety.com

#การ์ตูนน่าดู #การ์ตูนฮิต #อนิเมะ

OUR PARTNER