เครื่องเกมคอนโซล Black PS5 ถูกยกเลิกคำสั่งซื้อและการวางจำหน่ายหลังโดนข่มขู่

เครื่องเกมคอนโซล Black PS5 ถูกยกเลิกคำสั่งซื้อและการวางจำหน่ายหลังโดนข่มขู่ ข่าวบันเทิง แฟชั่น ไอที

     Black PS5 หรือ เพลย์สเตชั่นไฟว์ รุ่นสีดำ ซึ่งกำลังถูกให้ความสนใจและขายหมดสต็อกไปอย่างรวดเร็ว แต่บัดนี้ เครื่องเกมรุ่นนี้ถูกยกเลิกการจำหน่ายไปหลังจากที่ SUP3R5 ได้รับการข่มขู่ (ซึ่งยังเป็นปริศนาและยังไม่ได้ประกาศว่าเป็นเรื่องอะไร)

การยกเลิกคำสั่งซื้อทั้งหมดของ Black PS5 หลังจากโดนข่มขู่

     หลังจากที่ข่าวนี้ถูกประกาศออกมา ทำให้เหล่าบรรดาเกมเมอร์สายคอนโซลที่กำลังรอการจัดส่ง Black PS5 อย่างใจจดใจจ่อก็ต้อง ผิดหวังและงงไปตามๆกัน หลังจาก SUP3R5 ซึ่งเป็นผู้รับหน้าที่ในการผลิตเครื่องคอนโซลรุ่นนี้  ได้ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการแล้วว่า เครื่องคอนโซล Black PS5 จะถูกยกเลิกคำสั่งซื้อทั้งหมดหลังจากที่ ทีมงานผู้สร้างได้รับคำข่มขู่ ซึ่งเพื่อความปลอดภัยของพนักงานแล้ว การสร้างและจัดจำหน่ายจึงต้องถูกยกเลิกไป

     SUP3R5 ได้ทวีตลงบนโซเชียลมีเดีย Twitter ซึ่งปัจจุบันบัญชีที่ใช้นี้ถูกปิดการใช้งานไปแล้ว โดยสรุปได้เนื้อความว่า “พวกเราจะไม่เพิกเฉย ต่อคำข่มขู่นี้เพราะเพื่อความปลอดภัยของทีมงานและเหล่าลูกค้าในอนาคต เราจะไม่เสี่ยงกับคำขู่ครั้งนี้ ดังนั้นคอนโซลรุ่นนี้จึงต้องถูกยกเลิกการผลิตและจัดจำหน่าย และลูกค้าที่ต่างรอคอยด้วยความหวังจะได้รับเงินคืน”

     ซึ่งในปัจจุบันนี้เหล่าลูกค้าบางส่วนที่ได้จ่ายเงินล่วงหน้าเพื่อเป็นเจ้าของ ครอบครองคอนโซล Black PS5 จะได้รับการคืนเงินเต็มจำนวน และได้รับการทยอยคืนเงินให้แล้วบางส่วน แต่เหลืออีกบางส่วนที่กำลังรอการดำเนินการอยู่ แต่ไม่ต้องกังวลว่าจะไม่ได้เงินคืน

     การถูกยกเลิกครั้งนี้ ส่วนหนึ่งก็เพื่อความปลอดภัยของลูกค้าในอนาคตเช่นกัน เพราะไม่มีใครทราบได้เลยว่า หาก Black PS5 ถูกจัดจำหน่ายออกไปแล้ว จะส่งผลกระทบอะไรบ้างกับลูกค้า และไม่อาจทราบได้เลยว่าคำข่มขู่นั้น มาจากพวกใดและมีจุดประสงค์อะไร และจะมีเอี่ยวไปถึง ทางผู้ผลิตอย่าง Sony หรือไม่ ก็ต้องรอประกาศกันต่อไป ซึ่งแน่นอนอยู่แล้วว่าไม่มีใครให้คำตอบเรื่องนี้ได้ นอกจากรอให้ทางบริษัทผู้ผลิตออกมาแจ้งรายละเอียดดังกล่าวเพิ่มเติมเพียงเท่านั้น

     แต่ถึงรุ่นสีดำจะถูกยกเลิกการผลิตไป แต่รุ่นสีขาวซึ่งเป็นสีมาตรฐานจะยังถูกจัดจำหน่ายปกติ ไม่มีการยกเลิกผลิตหรือยกเลิกการจำหน่ายใดๆทั้งสิ้น ดั้งนั้นอย่าพึ่งหมดหวังว่าจะไม่ได้เห็นเครื่อง Playstation5 และเชื่อว่ามีไม่น้อยเลยที่กำลังให้ความสนใจเกี่ยวกับข่าวนี้อยู่ โดยจะพุ่งประเด็นไปที่จุดเดียวกัน ซึ่งก็คือ คำขู่นั้นมาจากใคร และเป็นการข่มขู่เรื่องอะไรกันแน่

ขอขอบคุณรูปภาพประกอบและเนื้อหาประกอบจาก

Creatibebloq.com

Gamespot.com ( Black PS5 Sale Canceled After Site Says It Received Threats To Safety )

Playstation Lifestyle.com

#Black PS5 #ยกเลิกการขาย Black PS5 #เทคโนโลยีอัพเดท

OUR PARTNER