ค่ายเพลงของ IU ให้ข้อมูลอัปเดตเพิ่มเติมเกี่ยวกับการดำเนินการทางกฎหมาย

ค่ายเพลงของ IU ให้ข้อมูลอัปเดตเพิ่มเติมเกี่ยวกับการดำเนินการทางกฎหมาย ข่าวบันเทิง แฟชั่น ไอที

ต่อผู้แสดงความคิดเห็นที่เป็นอันตรายต่อศิลปิน

IU คือหนึ่งในศิลปินเกาหลีที่มักจะถูกว่าร้ายจากข่าวลือ ข้อมูลเท็จและคอมเม้นแย่ ๆต่อการทำงานและเรื่องต่าง ๆของเอ ซึ่งเรื่องนี้ค่อนข้างสร้างความกังวลให้กับแฟน ๆ ของ IU เป็นอย่างมากเนื่องจากกลัวว่าศิลปินที่พวกเค้ารักจะได้รับอันตรายจากคนที่ไม่หวังดีเหล่านี้ ดังนั้นจากค่ายของ IU จึงได้มีมตรการป้องกันศิลปินในค่ายจากเรื่องอันตรายพวกนี้โดยการจะดำเนินคดีทางกฏหมายกับคนที่แสดงความคิดเห็นในเชิงที่ทำร้าย IU โดยเมื่อวันที่ 25 มกราคม เอเจนซีของ IU ได้เปิดเผยแถลงการณ์เพื่อให้ข้อมูลอัปเดตเกี่ยวกับการดำเนินการทางกฎหมายต่อผู้แสดงความคิดเห็นที่เป็นอันตราย

ในเดือนมิถุนายนปี 2020 EDAM Entertainment ได้ออกแถลงการณ์ที่อธิบายว่าผู้แสดงความคิดเห็นที่เป็นอันตรายหลายคนถูกตั้งข้อหาปรับและคนอื่น ๆ อยู่ระหว่างการสอบสวนซึ่งแถลงการณ์วันที่ 25 มกราคมของ EDAM Entertainment มีดังนี้

สวัสดีนี่คือ EDAM Entertainment พวกเราขอแสดงความขอบคุณอย่างยิ่งต่อแฟน ๆ ที่รักและสนับสนุน IU

เมื่อปีที่แล้วเราได้ประกาศว่าเราจะดำเนินการทางกฎหมายอย่างเข้มงวดโดยไม่ผ่อนปรนต่อความคิดเห็นที่เป็นอันตรายเกี่ยวกับ IU ศิลปินของเรา ซึ่งรวมถึงการใส่ร้ายที่เป็นอันตรายการแพร่กระจายข่าวลือเท็จการล่วงละเมิดทางเพศการละเมิดความเป็นส่วนตัวการโจมตีส่วนบุคคลและการหมิ่นประมาท ตอนนี้เราจะให้ข้อมูลอัปเดตอีกครั้งเกี่ยวกับความคืบหน้าในเรื่องนี้

จากข้อมูลที่ได้รับผ่านบัญชีอีเมลแจ้งเตือนเราได้เรียนรู้ว่าความคิดเห็นที่เป็นอันตรายเกี่ยวกับศิลปินของเรายังคงถูกโพสต์ในชุมชนออนไลน์ส่วนตัวบางแห่ง

เราได้รวบรวมหลักฐานใหม่ผ่านการตรวจสอบของเราเองรวมถึงหลักฐานที่แฟน ๆ ส่งถึงเราและเราได้ยื่นเรื่องร้องเรียนเพิ่มเติมเพื่อการตรวจสอบและยืนยันตัวตนของผู้กระทำผิดหลายคน

เนื่องจากผู้กระทำผิดบางคนโพสต์ความคิดเห็นที่เป็นอันตรายอย่างต่อเนื่องรวมถึงการใส่ร้ายที่เป็นอันตรายการแพร่กระจายข่าวลือที่เป็นเท็จและการหมิ่นประมาทพวกเขาจึงถูกฟ้องในข้อหารวมถึงการดูหมิ่นและการหมิ่นประมาทภายใต้ประมวลกฎหมายอาญาและถูกตัดสินให้มีการปรับ

ผู้กระทำผิดอีกหลายคนที่ถูกเรียกตัวมาสอบสวนได้รับการระงับคำฟ้องภายใต้เงื่อนไขของการสำเร็จการศึกษาหลังจากพิจารณาแล้วว่าพวกเขาเป็นผู้กระทำความผิดครั้งแรก

เรายังคงดำเนินการร้องเรียนเกี่ยวกับความคิดเห็นที่เป็นอันตรายต่อIU และแฟน ๆ ของเธอโดยรวบรวมและเสริมหลักฐานใหม่ที่รวบรวมโดยใช้การตรวจสอบของเราเองและแหล่งข้อมูลอื่น ๆ

เคล็ดลับจากแฟน ๆ ของ IU เกี่ยวกับการใช้งานโซเชี่ยลออนไลน์ให้มีประโยชน์อย่างยิ่งในสถานการณ์ปัจจุบัน

เราจะพยายามดำเนินการตามกฎหมายต่อผู้ที่เขียนความคิดเห็นที่เป็นอันตรายเกี่ยวกับศิลปินของเราและเราจะดำเนินการดังกล่าวโดยไม่ผ่อนปรนหรือให้ความร่วมมือ

นอกจากนี้หน่วยงานยังเพิ่งได้รับข้อมูลเกี่ยวกับกรณีที่มีบุคคลแอบอ้างเป็นสมาชิกในทีมงานของเราหรือคนรู้จักเพื่อเผยแพร่ข่าวลือที่เป็นเท็จหรือขอรับเงินหรือค่าตอบแทนอื่น ๆ เราจะแจ้งอีกครั้งว่าจะมีการดำเนินการทางกฎหมายกับความผิดดังกล่าวเนื่องจากเป็นอาชญากรรมที่มีโทษชัดเจน

ในฐานะ EDAM Entertainment เราจะรับฟังความคิดเห็นของแฟน ๆ อย่างตั้งใจและทำงานอย่างหนักเพื่อสร้างช่วงเวลาที่อบอุ่นและมีความสุขให้กับ IU และ Uaena อ่านว่า ยูแอนา (ชื่อแฟนคลับ) ให้ดีอย่างแน่นอน ขอบคุณครับ/ค่ะ

เครดิตรูปภาพ soompi.com และ entertain.naver.com

#ข่าว IU #กฎหมายคุ้มครองศิลปินเกาหลี #EDAM Entertainment

OUR PARTNER