“บิ๊กเอ็ม” จากตัวร้ายสู่พระเอกแถวหน้าของช่อง 7

“บิ๊กเอ็ม” จากตัวร้ายสู่พระเอกแถวหน้าของช่อง 7 ข่าวบันเทิง แฟชั่น ไอที

            เชื่อว่าสาว ๆ สาวกแฟนคลับดาราช่อง 7 หลายคนคงกรี๊ดกร๊าดจนเสียงแทบแตกเมื่อกล่าวถึง “บิ๊กเอ็ม” พระเอกหนุ่มมาดแบดบอยที่มีหน้าตาคมเข้ม มีเครา และยิ่งมองไปนาน ๆ ก็ยิ่งใจเต้นแรง แต่หากคุณติดตามนักแสดงคนนี้มานานหลายปีก็น่าจะรู้ว่าตอนที่เข้าวงการบันเทิงมาแรก ๆ บิ๊กเอ็มรับบทเป็น “ตัวร้าย”นะคะ มาถึงตรงนี้คนที่เพิ่งติดตามบิ๊กเอ็มคงร้อง “หือ!”กันเป็นแถบแล้ว แต่ก็เพราะบทบาทตัวร้ายที่แสดงดีเกินไปนี่ล่ะค่ะจึงทำให้เขาได้รับการแจ้งเกิดจนกลายมาเป็นพระเอกแถวหน้าของช่อง 7 จนถึงทุกวันนี้ เราตามมาดูกันดีกว่าว่าบิ๊กเอ็มสุดหล่อของเราต้องผ่านชีวิตการแสดงมามากแค่ไหน

ประวัติของ “บิ๊กเอ็ม”

            “บิ๊กเอ็ม” หรือ “กฤตฤทธิ์ บุตรพรม” มีส่วนสูง 185 เซนติเมตร เกิดเมื่อวันที่ 27 มกราคม พ.ศ. 2530 ที่จังหวัดนครราชสีมา จบระดับมัธยมปลายจากโรงเรียนศรีกระนวนวิทยาคม และได้เข้าศึกษาต่อปริญญาตรีที่คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ สาขาภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยมหาสารคามจนเรียนจบ

บิ๊กเอ็มเริ่มเข้าสู่เส้นทางบันเทิงจากการประกวด Arrow Handsome Man 2012 ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ก่อนที่จะมีผลงานโฆษณาและถ่ายแบบตามมาหลายชิ้น จนเริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้น หลังจากที่เขาได้รับบทนักแสดงนำในภาพยนตร์เรื่อง แหยมยโสธร 3 ต่อมาเขาได้เซ็นสัญญากับช่อง 7  

ผลงานการแสดงของ “บิ๊กเอ็ม”

            หลังจากที่บิ๊กเอ็มได้เข้ามาเป็นนักแสดงของช่อง 7 แล้วก็ได้มีผลงานการแสดงละครเรื่องแรก คือ “บอดี้การ์ดสาว” รับบทเป็น “สมชาย” ซึ่งยังไม่ดังมากเพราะเป็นแนวละครที่ช่วงนั้นไม่ค่อยบูม อีกทั้งยังเป็นละครรีเมคซึ่งหลายคนเคยดูไปแล้ว ทำให้เขายังคงเป็นที่รู้จักน้อย จนกระทั่งมาถึงละครในเรื่องที่ 2 ซึ่งบิ๊กเอ็มได้แสดงเป็น “อธิคม” ตัวร้ายจากเรื่อง “คีตโลกา”ซึ่งเป็นละครแนวโลกคู่ขนาน ปราบปรามยาเสพติด การแสดงของเขาได้เป็นที่ประจักษ์แก่ผู้ชมทางบ้านจนมีแต่คนเชียร์ให้อธิคมคู่กับอัญมากกว่าจะคู่กับพระเอก นั่นจึงเป็นจุดเริ่มต้นของการก้าวมาขึ้นแท่นพระเอกของช่อง 7 อย่างรวดเร็วในเรื่องต่อมา คือ ละครเรื่อง “จับกัง” ซึ่งเขาได้แสดงเป็น “กล้า” และมีผลงานพระเอกเรื่องต่าง ๆ ออกมาอีกมากมายจนึงปัจจุบัน

ความสามารถของ “บิ๊กเอ็ม”

            บิ๊กเอ็ม เป็นนักแสดงที่ภายนอกอาจจะมีใบหน้าที่ดูเป็นสไตล์ตัวร้าย แต่การถ่ายทอดอารมณ์ทุกอย่างในการแสดง เขาสามารถทำให้คนเห็นอารมณ์ตัวเองได้ครบองค์ประกอบทั้งจากสีหน้า ดวงตา และท่าทางแบบที่ทำให้ผู้ชมออนเหมือนเจ้าตัวรู้สึกเช่นนั้นจริง ๆ

บทอ่อนโยน บิ๊กเอ็มก็สามารถแสดงออกมาได้ดีจนสาว ๆ ใจอ่อนระทวยตาม แต่บทจะเจ็บปวดหรือโกรธแค้นนั้นก็ทำเอาขนลุกแบบเหมือนเขากำลังระบายในสิ่งที่อัดอั้นในใจแบบที่ตัวละครมีจริง ๆ จนดูสมจริง โดยเฉพาะในบทบาทตัวร้ายเรื่อง “คีตโลกา” ซึ่งทำให้บิ๊กเอ็มแจ้งเกิด

เขาสามารถถ่ายทอดความเป็นตัวร้ายในตอนแรกออกมาได้น่ากลัวแต่พอนางเอกได้เข้ามาเปิดโลกก็ทำให้รู้ว่าเขาเป็นคนที่มีปมและต้องการความรักซึ่งบิ๊กเอ็มก็ได้แสดงความทุกข์ระทมแสนสาหัสจากบาดแผลในใจได้แบบกินขาดทุกตัวละครเด่นอย่างคู่พระนางไปได้แถมการร้องเพลงแทนความรู้สึกของตัวละคร “อธิคม”ยังกินใจจนซึ้งแทบน้ำตาไหลตาม จนมีแต่คนบอกว่า “ขอให้บิ๊กเอ็มได้เป็นพระเอกบ้าง” ตอนนี้สมหวังแล้วนะทุกคน

ลิงก์ที่เกี่ยวข้องกับ “บิ๊กเอ็ม – กฤตฤทธิ์ บุตรพรม

https://www.instagram.com/bigm_krittarit/?hl=th

รูปภาพประกอบ

รูปภาพที่ 1 : https://www.posttoday.com/

รูปภาพที่ 2 : https://www.khaosod.co.th/

รูปภาพที่ 3 : https://pantip.com/topic/32524389

#ประวัติ บิ๊กเอ็ม #พระเอกช่อง 7 #กฤตฤทธิ์ บุตรพรม

OUR PARTNER