สาวสวยตลอดกาล “ซงจีฮโย” นักแสดงนำซีรีย์ Princess Hours (2006)

สาวสวยตลอดกาล “ซงจีฮโย” นักแสดงนำซีรีย์ Princess Hours (2006) ข่าวบันเทิง แฟชั่น ไอที

            หากจะกล่าวถึงหนึ่งในนักแสดงหญิงของเกาหลีที่โด่งดังมาตั้งแต่อดีตและปัจจุบันก็ยังคงความสวยตามในภาพจำที่เราคุ้นเคยกันอยู่ หลาย ๆ คนก็น่าจะนึกถึง “ซงจีฮโย” นักแสดงนำซีรีย์ Princess Hours (2006) ซึ่งเธอได้รับบทบาท “มินฮโยริน” นางร้ายเนียน ๆ ที่มีดีกรีเป็นถึงสาวนักบัลเล่ต์และเป็นเพื่อนสนิทขององค์ชายชินมาจนอีกฝ่ายชอบเธอจึงสารภาพรักออกไป แต่เจ้าหล่อนกลับปฏิเสธเขาเพราะตัวเองยังคงมีความฝันที่จะได้ไปแข่งบัลเล่ต์ ทว่าพอองค์ชายไปแต่งงานกับพระเอก เธอก็กลับมาหาเขาแบบผิดที่ผิดเวลาเสียจริงจนทำให้หลายคนอินกับบทบาทของเธอมาก แต่ขณะเดียวกันก็อดชมในความสวยของซงจีฮโยไม่ได้เช่นเดียวกัน ผ่านมายี่สิบกว่าปีแล้ว ใบหน้าเธอก็ยังคงไม่เปลี่ยนไปมาก มีแต่สวยขึ้นจนน่าอิจฉาเลย วันนี้เราก็จะมาแนะนำนักแสดงสาวซงจีฮโยให้ทุกคนได้รู้จัก เพื่อเป็นการฉลองข่าวการนำกลับมารีเมคใหม่ของซีรีย์ Princess Hours กัน

ประวัติของซงจีฮโย

            ซงจีฮโย มีชื่อจริงว่า “ชุนซ็องอิม” เกิดเมื่อวันที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2524 ราศีสิงห์ ณ จังหวัดคยองซังเหนือ ประเทศเกาหลีใต้ เธอมีส่วนสูง 168 เซนติเมตร และน้ำหนัก 46 กิโลกรัม เป็นสาวกรุ๊ป A ทำให้เป็นคนที่มีความมั่นใจสูงและคิดจริงทำจริง มีความขยันและตั้งใจทำสิ่งต่าง ๆ อย่างสูง  มีพี่น้องร่วมสายเลือดจำนวน 3 คน ได้แก่ น้องชายจำนวน 1 คนและน้องสาวจำนวน 2 คน ซงจีฮโยเป็นพี่สาวคนโต

ด้านการศึกษาของซงจีฮโย เธอได้รับปริญาบัตรที่มหาวิทยาลัยคยองมุนและวิทยาลัยกุกเจ แผนกภาษีและการบัญชี และเข้าวงการตั้งแต่ปี 2001 จากการเป็นนางแบบให้กับนิตยสาร Kiki หลังจากนั้นเธอก็ได้เป็นพรีเซ็นเตอร์โฆษณา โดยผ่านงานมาแล้วมากมายอาทิ GM DAEWOO (Kalos), LG Telecom (Khai), Shiseido, Natuur, Hite, Daum และ Lotreria นอกจากงานโฆษณาแล้ว ซงจี-ฮโย ก็เคยมีผลงานมิวสิกวีดีโอให้กับ J.T.L. และ Lee Soo Young

ผลงานการแสดงของซงจีฮโย

            ในปี 2003 ซงจีฮโยได้มีผลงานการแสดงในเรื่อง “Wishing Stairs” ในบทบาทของ ยุนจีซอง นักเรียนบัลเล่ต์ปี 2 ในโรงเรียนหญิงล้วนแห่งหนึ่ง ที่เกิดความผิดหวังอย่างรุนแรงจึงไปขอพรกับบันไดซึ่งเป็นที่สิงสถิตของวิญญาณอันชั่วร้าย และเธอก็ได้มีงานแสดงภาพยนตร์อื่น ๆ อย่างต่อเนื่องก่อนจะหยุดพักงานไป 1 ปีแล้วกลับมามีผลงานการแสดงที่ทำให้เธอแจ้งเกิดในบทบาทของ มินฮโยริน จากซีรีย์ Princess Hours ในปี 2006 ซึ่งเป็นผลงานการแสดงเรื่องแรกของเธอ และยังมีผลงานอีกเรื่องที่โด่งดังมากไม่แพ้กัน คือซีรีย์ Jumong ที่ซงจีฮโยได้รับบทบาทภรรยาคนแรกของจูมง ทำให้ตั้งแต่นั้นเธอก็กลายเป็นนักแสดงนำหญิงที่รู้จักกันในเกาหลีและเอเชียเป็นจำนวนมาก แถมปัจจุบันยังคงความสวยของใบหน้าจนทำให้เราคิดว่าเธอหยุดเวลาไว้ที่บทบาทของมินฮโยรินซึ่งเป็นเด็กมัธยมปลายไว้เลย

แนวโน้มการได้แสดงซีรีย์ Princess Hours ฉบับรีเมคของซงจีฮโย

            จากความสวยตลอดกาลของซงจีฮโยทำให้เกิดกระแสจากเหล่าแฟนคลับซีรีย์ Princess Hours ว่าเธอควรจะได้กลับมาแสดงบทบาทของมินฮโยรินอีกครั้งในการรีเมคใหม่ครั้งนี้ เพราะหน้าของเธอดูเด็กและอ่อนเยาว์เกินกว่าจะมองข้ามได้ และภาพติดตามของหลาย ๆ คนสำหรับบทบาทของมินฮโยรินก็ยังมีเพียงแค่ซงจีฮโยเท่านั้น คิดถึงนักแสดงคนอื่นไม่ออกเลย

IG ซงจีฮโย : https://www.instagram.com/my_songjihyo/?hl=en

รูปภาพประกอบ

รูปภาพที่ 1 : https://rojakdaily.com/

รูปภาพที่ 2 : https://www.forbes.com/

รูปภาพที่ 3 : https://zapzee.net/

#Princess Hours รีเมค #ซงจีฮโย #บันเทิงเกาหลี

OUR PARTNER