Categories
Uncategorized

เจ้าชายวิลเลียมและเจ้าชายแฮร์รี่จะไม่เดินเคียงข้างกันในงานศพของเจ้าชายฟิลิป

เจ้าชายวิลเลียมและเจ้าชายแฮร์รี่จะไม่เดินไปด้วยกันที่งานศพของเจ้าชายฟิลิปในวันเสาร์นี้ โดยในวันพฤหัสบดีพระราชวังบักกิงแฮมได้เปิดเผยรายละเอียดใหม่เกี่ยวกับงานศพของเจ้าชายฟิลิปที่โบสถ์เซนต์จอร์จในปราสาทวินด์เซอร์รวมถึงผู้เข้าร่วมประชุมและลำดับขบวน เจ้าชายวิลเลียม ในพระชนมายุ 38 ปี และเจ้าชายแฮร์รี่ในพระชนมายุ 36 ปีจะเข้าร่วมกับสมาชิกในครอบครัวในการเดินตามหลังโลงศพของปู่ แต่ลูกพี่ลูกน้องของพวกเขาปีเตอร์ฟิลลิปส์ (ลูกชายของเจ้าหญิงแอนน์) ถูกกำหนดให้เดินไปมาระหว่างพวกเขา

สำหรับขบวนที่สองเข้าไปในโบสถ์เจ้าชายวิลเลียม จะเดินไปกับปีเตอร์ เบื้องหลังพวกเขาคือเจ้าชายแฮร์รี่และเดวิดอาร์มสตรอง โจนส์ลูกชายของเจ้าหญิงมาร์กาเร็ตและแอนโทนีอาร์มสตรอง โจนส์

สำหรับงานศพของเจ้าชายฟิลลิปมีคำสั่งของขบวนคือ “การเปลี่ยนแปลงในทางปฏิบัติแทนที่จะส่งสัญญาณ” โฆษกของพระราชวังบักกิงแฮมกล่าว “นี่เป็นงานศพและเราจะไม่ถูกดึงเข้าไปในการรับรู้เกี่ยวกับละครการเตรียมการได้รับการตกลงและแสดงถึงพระราชประสงค์ของสมเด็จพระนางเจ้าฯ ” เมื่อเข้าไปในโบสถ์ผู้เข้าร่วมจะสวมหน้ากากและนั่งห่างกันหกฟุตตามแนวทาง COVID-19

ในงานศพของเจ้าชายฟิลลิปเจ้าชายแฮร์รี่ได้กลับมาที่สหราชอาณาจักรจากแคลิฟอร์เนียเป็นครั้งแรกในรอบปีกว่าเพื่อร่วมงานศพของปู่ของเขา เมแกนซึ่งคาดหวังว่าจะมีลูกคนที่สองซึ่งเป็นทารกเพศหญิงไม่ได้มากับสามีของเธอ เธอ “ได้รับคำแนะนำจากแพทย์ไม่ให้เดินทาง” โฆษกของราชวงศ์กล่าว

เจ้าชายแฮร์รี่ ที่ไม่ได้พาภรรยามาด้วยเนื่องจากการตั้งครรภ์และประเด็นเรื่องความไม่พอใจในครอบครัวของ เจ้าชายวิลเลียมและเจ้าชายแฮร์รี่

หลังจากการสัมภาษณ์ของเมแกนและเจ้าชายแฮร์รี่ กับโอปราห์วินฟรีย์เมื่อเดือนที่แล้วมีความตึงเครียดอย่างต่อเนื่องภายในครอบครัว ในระหว่างการสัมภาษณ์ซีบีเอสเมแกนปฏิเสธรายงานที่ว่าเธอทำให้เคทมิดเดิลตันร้องไห้ในงานแต่งงานปี 2018 ของเธอโดยกล่าวว่า ” สิ่งที่ตรงกันข้ามเกิดขึ้น ” (แหล่งข่าวบอกกับ PEOPLE ว่าผู้หญิงทั้งสองคนต่างน้ำตาซึมกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น) ที่พวกเขายังถูกกล่าวหาว่าพระราชวงศ์ของชนชาติ รวมทั้ง”ความกังวล” เกี่ยวกับสีผิวของเด็ก

เจ้าชายแฮร์รี่ ก็ได้โต้กลับไปที่การเรียกร้องการเหยียดสีผิวโดยบอกนักข่าวระหว่างการออกนอกบ้านว่า “เราไม่ใช่ครอบครัวที่เหยียดเชื้อชาติ” และเมื่อถูกถามว่าเขาได้พูดกับแฮร์รี่หรือไม่หลังจากการสัมภาษณ์โอปราห์เขากล่าวเสริมว่า “ไม่ฉันยังไม่ได้พูดกับเขา แต่ฉันจะทำ”

Gayle King ซึ่งเป็นเพื่อนกับ Oprah และ Duchess of Sussex เปิดเผยว่า เจ้าชายแฮร์รี่ พูดคุยกับ เจ้าชายวิลเลียมและเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ เมื่อเดือนที่แล้ว “คำที่ฉันได้รับคือการสนทนาเหล่านั้นไม่ได้ผล แต่อย่างน้อยพวกเขาก็ดีใจที่ได้เริ่มการสนทนาแล้ว” เธอกล่าว

ทั้งนี้เนื่องจากการระบาดของไวรัสโควิด -19 ดยุคแห่งเอดินบะระจะถูกนำไปพักผ่อนที่โบสถ์เซนต์จอร์จในปราสาทวินด์เซอร์ ในวันเสาร์ที่รายล้อมไปด้วยสมาชิกในครอบครัวและเพื่อนสนิทเท่านั้น

อดีตโฆษกหญิงของพระราชวัง Ailsa Anderson บอกกับ PEOPLE ในฉบับสัปดาห์นี้ลูก ๆ ทั้งสี่ของเจ้าชายฟิลิปและควีนอลิซาเบธ ได้แก่ เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ เจ้าหญิงแอนน์ เจ้าชายแอนดรูว์ และเจ้าชายเอ็ดเวิร์ดจะเข้าร่วมพร้อมกับคามิลล่าภรรยาของชาร์ลส์ดัชเชสแห่งคอร์นวอลล์ สามีของแอนน์ทิโมธีลอเรนซ์ และโซฟีภรรยาของเอ็ดเวิร์ดเคาน์เตสแห่งเวสเซ็กซ์

เครดิตรูปภาพ people.com

#งานศพของเจ้าชายฟิลิป #เจ้าชายแฮร์รี่ #เจ้าชายวิลเลียม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *