แกงหม้อใหญ่! ตอนจบ “นางวันทอง”สุดพีคอึ้งกันทั่วประเทศ

แกงหม้อใหญ่! ตอนจบ “นางวันทอง”สุดพีคอึ้งกันทั่วประเทศ ข่าวบันเทิง แฟชั่น ไอที

            ทุกคนที่เคยได้อ่านวรรคดีเรื่อง “ขุนช้าง – ขุนแผน”มาย่อมรู้ดีกันอยู่แล้วว่าสุดท้ายจุดจบของนางวันทองจะเป็นเช่นไร ในเมื่อเธอไม่ยอมเลือกที่จะอยู่กับใครสักคนก็ทำให้ขุนช้างกับขุนแผนต่างเศร้าไปตาม ๆ กัน ทว่าในเมื่อวันทองเกิดมาในยุคนั้นที่มีความไม่เท่าเทียมกันระหว่างสตรีกับชายก็ต้องรับผลที่ตามมาจากการตัดสินใจ และในละคร “นางวันทอง”ของช่องวันแน่นอนว่าเธอเองก็ไม่สามารถหลีกหนีจากชะตากรรมการถูกตัดสินลงโทษพ้นได้ เช่นนี้แล้วจะเป็นอย่างไรต่อไปต้องมาอ่านกัน แต่บอกได้คำเดียวว่าช่องวันแกงคนดูหม้อใหญ่แบบโอ้ย! ทึ่งจนไม่รู้ว่าจะมีละครไหนที่ทึ่งไปยิ่งกว่านี้แล้วหรือไม่

เรื่องย่อตอนจบของละคร “นางวันทอง” ช่องวัน

            ละคร “นางวันทอง” ช่องวัน ได้ถ่ายทอดเรื่องราวของ “นางวันทอง” ที่สุดท้ายเธอก็ให้คำตอบกับพระพันวษาได้ว่าตัวเองไม่ขอเลือกอยู่กับผู้ใดเลย พระองค์จึงรับสั่งให้ประหารนางวันทองโดยการตัดคอซึ่งถูกตราหน้าจากคนส่วนหนึ่งว่าเป็นผู้หญิงสองใจ จมื่นไวยหรือลูกของนางวันทองจึงพยายามจะหาทางช่วยมารดาของตัวเองให้พ้นจากโทษในขณะที่นางวันทองก็ได้อยู่ที่ลานประหารเป็นที่เรียบร้อยแล้วท่ามกลางประชาชนที่แบ่งฝักแบ่งฝ่ายในตัวของนางวันทอง ก่อนที่เธอจะถูกประหารในช่วงที่จมื่นไวยมาถึงพร้อมกับสาสน์ยกเลิกโทษประหารนางวันทองพอดีจึงสร้างความเสียใจให้กับทุกคนมากและขุนช้างที่เจ็บปวดจากการเห็นคนรักตายไปต่อหน้าต่อตาก็ได้สูญเสียสติสัมปชัญญะเพราะไม่อาจยอมรับความจริงได้ว่านางวันทองไม่ได้อยู่กับเขาแล้ว

ชีวิตบั้นปลายของ “นางวันทอง” ช่องวัน

            แม้ว่านางวันทองจะถูกประหารไปแล้ว จนคนดูต่างหมดหวังในการลุ้นและแทบจะพากันปิดโทรทัศน์หมด ละคร “นางวันทอง” ช่องวันก็ได้สร้างปรากฏการณ์ฮือฮาอีกครั้งในฉากหลังจากเบรกโฆษณาต่อมาซึ่งได้เผยภาพของนางวันทองที่ยืนนิ่งสงบอยู่ในถ้ำที่ตัวเองเคยรักกับขุนแผนภายใต้เครื่องแต่งกายขาวบริสุทธิ์ซึ่งเรื่องก็ได้เล่าย้อนความถึงช่วงเวลาที่นางวันทองกำลังจะเข้าสู่ลานประหาร ขุนแผนได้แอบสลับตัวพานางวันทองหนีและให้กุมารน้อยมาปลอมตัวเป็นนางวันทองแทน ซึ่งด้วยความที่เธอได้พบกับเรื่องราวความรักที่ทำให้ชีวิตตัวเองมาถึงจุดอันตกต่ำขีดสุดจึงได้ปลงและตัดสินใจบวชอยู่ในถ้ำนี้ตราบสิ้นอายุขัย ด้วยแม้เธอจะรอดมาได้แต่ก็ไม่อาจทำตามความปรารถนาสุดท้ายที่อยากอยู่กับลูกได้

แง่คิดจากละคร “นางวันทอง” ช่องวัน

            ละคร “นางวันทอง” ช่องวัน ได้ให้แง่คิดสอนใจผู้คนว่า “ไม่ว่าจะเกิดเป็นหญิงหรือชายแต่ทุกคนก็เป็นมนุษย์มีจิตใจเหมือนกันและต้องการความเท่าเทียมกัน” ซึ่งสุดท้ายวันทองก็ได้กลายมาเป็นตัวแทนผู้หญิงหลายคนที่ถูกชายกดขี่ข่มเหงหรือทำร้ายจิตใจจนพระพันวษาได้ออกกฎหมายใหม่ในด้านความเท่าเทียมกันของชาย – หญิงนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

ลิงก์ที่เกี่ยวข้องกับ “นางวันทอง”

ช่วงชีวิตสุดท้าย ที่เลือกตายไม่ได้ | HIGHLIGHT วันทอง EP.16 (ตอนจบ)

5 ประโยคโลกต้องจำ รวมฉากเด็ดประโยคโดนใจจากละครวันทองตอนอวสาน | วันบันเทิง

รูปภาพประกอบ

รูปภาพที่ 1 กับรูปภาพที่ 2 : https://www.sanook.com/

รูปภาพที่ 3 : https://drama.kapook.com/

#นางวันทอง #นางวันทอง แกงหม้อใหญ่ #วันทอง หักมุม

OUR PARTNER