วิธีเลือกรองเท้าแฟชั่นแบบง่ายๆ ที่ไม่ควรมองข้าม

วิธีเลือกรองเท้าแฟชั่นแบบง่ายๆ ที่ไม่ควรมองข้าม ข่าวบันเทิง แฟชั่น ไอที

การเลือกซื้อรองเท้าสักคู่หลายคนอาจจะรู้สึกว่าไม่ใช่เรื่องยากอะไร แต่เอาเข้าจริงสาวๆ คงต้องเคยประสบปัญหาเดินเข้าร้านั้นออกร้านนี้ หรือดูเว็บไซด์ขายรองเท้าเว็บนั้นทีเว็บนี้ทีแต่ก็ยังหาที่ถูกใจจริงๆ ไม่ได้ เพราะคู่นั้นก็สวยคู่นี้ก็ดี ถ้ารู้สึกแบบนี้ลองมาดูหลักการง่ายๆ ในการช่วยตัดสินใจเลือกซื้อรองเท้าประกอบกันด้วยดีกว่าค่ะ

ภาพจาก cottonbaby.com

1. เลือกรองเท้าที่มีขนาดพอดีกับเท้า รวมทั้งมีรูปทรงที่เหมาะกับลักษณะเท้าของเรา เช่น บางคนปลายเท้าแหลม บางคนหน้าเท้ากว้างหรือแคบ เป็นต้น หากเลือกรูปทรงไม่เหมือนรูปเท้าเวลาใส่อาจเกิดการบีบรัด

2. ผลิตจากวัสดุที่ยืดหยุ่นดี มีความอ่อนนุ่ม ด้านในควรระบายอากาศได้ดี พื้นรองเท้าควรผลิตมาเพื่อช่วยป้องกันแรงกระแทกและกันลื่นได้เป็นอย่างดี

3. ในส่วนของส้นรองเท้าต้องแข็งแรง ยืดหยุ่นดี และยึดเกาะพื้นได้ดี โดยเฉพาะถ้าคุณเลือกสวมรองเท้าส้นสูงควรใส่ใจในเรื่องความแข็งแรงของส้นเท้ากันเป็นพิเศษนะคะ เพราะจะเป็นสิ่งที่ต้องรองรับน้ำหนักของคุณตลอดการก้าวเดิน

4. ควรเลือกซื้อรองเท้าในช่วงบ่าย เพราะเป็นช่วงที่เท้าของเราขยายตัวอย่างเต็มที่แล้ว รวมทั้งถ้าไปซื้อด้วยตัวเองควรทดลองใส่รองเท้าทั้ง 2 ข้าง และก้าวเดินเพื่อดูความกระชับ รวมไปถึงดูแบบว่าเหมาะกับเราหรือไม่

5. พื้นรองเท้าไม่ว่าจะเป็นรองเท้าแฟชั่นรูปแบบไหนก็ตาม พื้นที่คุณเลือกควรมีความหนาพอสมควร โดยเฉพาะรองเท้าแตะ เพื่อช่วยให้รองเท้าสามารถปกป้องเท้าของคุณได้เป็นอย่างดี 

7. เลือกแบบให้เหมาะกับโอกาส อย่าลืมนึกถึงข้อนี้กันด้วยนะคะ ว่าเราจะเลือกซื้อรองเท้าสำหรับใส่ไปทำอะไรหรืองานอะไร เช่น ถ้าไว้สำหรับใส่ทำงานก็ควรเลือกแบบที่ดูสุภาพเรียบร้อยอย่างเช่น รองเท้าคัทชู รองเท้ารัดส้น เป็นต้น ถ้าใส่เที่ยวก็เลือกรองเท้าแบบที่ชอบกันได้เลย หรือถือใส่เล่นกีฬาก็ควรเลือกซื้อจากร้านค้าที่มีขายเป็นรองเท้ากีฬาโดยเฉพาะ ด้วยนะคะ

ภาพจาก women.mthai.com

8. เลือกให้เหมาะกับบุคลิกหรือสไตล์การแต่งตัว เช่น ถ้าคุณเป็นสาวเปรี้ยวรองเท้าที่เหมาะสำหรับคุณก็อย่างเช่น รองเท้าส้นสูง รองเท้าสีสดๆ หรือถาคุณเป็นสาวห้าวรองเท้าที่เหมาะสำหรับคุณก็อย่างเช่น รองเท้าผ้าใบ รองเท้าหนังกลับ รองเท้าบูท เป็นต้น

ทราบกันแบบนี้แล้วใครกำลังมองหารองเท้าสักคู่ แต่เลือกไม่ค่อยถูกใจสักเท่าไร หรือว่าโดนใจยากมาก ลองนำวิธีการเลือกต่างๆ เหล่านี้ไปช่วยประกอบการตัดสินใจกันนะคะ รับรองได้เลยว่าการเลือกรองเท้าครั้งต่อไปของคุณจะง่ายขึ้น และรองเท้าที่ได้ก็จะต้องถูกใจคุณอย่างแน่นอน สนใจดูวิธีเลือกรองเท้าเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยนะคะ >>

#รองเท้าแฟชั่น 2021 #เลือกซื้อรองเท้า #รองเท้าแฟชั่น

OUR PARTNER