อาลัยรัก น้าค่อม ชวนชื่น สุดยอดดาราตลกในตำนานผู้ล่วงลับ

อาลัยรัก น้าค่อม ชวนชื่น สุดยอดดาราตลกในตำนานผู้ล่วงลับ ข่าวบันเทิง แฟชั่น ไอที

            ย้อนกลับไปในช่วงต้นปีที่ผ่านมา ในวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564 แฟน ๆ ของภาพยนตร์ฮ่องกงในอดีตยุค 90 ต้องพากันใจหายเมื่อมีข่าวว่า “อู๋มงตะ” ดารารุ่นใหญ่ผู้มักรับบทตลกคู่หูของโจวซิงฉือได้เสียชีวิตลงแล้วในวัย 70 ปี พาแฟน ๆ หนังตลกฮ่องกงของโจวซิงฉือพากันใจหายและเศร้าเสียใจ และไม่น่าเชื่อว่าในเช้าของวันที่ 30 เมษายน 2564 ที่ผ่านมา แฟน ๆ แวดวงตลกก็ต้องใจหายเสียใจกันอีกครั้ง หากแต่ในคราวนี้อาจเสียใจมากกว่าเพราะเกิดขึ้นความสูญเสียในวงการบันเทิงไทยเมื่อมีการประกาศข่าวออกมาว่า “น้าค่อม ชวนชื่น” ดาวตลกชื่อดังของไทยเราเสียชีวิตลงแล้ว

            ค่อม ชวนชื่น จากเด็กในวงลูกทุ่งสู่ดาวตลกดังของไทย

         น้าค่อม ชวนชื่น ผู้เป็นที่รักของชาวไทยเรานั้น มีชื่อจริงว่า อาคม ปรีดากุล เกิดในวันที 5 มกราคม พ.ศ. 2501 เป็นคนจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ในช่วงวัยรุ่นที่เริ่มต้นชีวิตของตนเองน้าค่อมกับเพื่อนคู่ซี้ของเขาที่เราชาวไทยต่างก็รู้จักกันดีอีกคนนั้นก็คือ “โน้ต เชิญยิ้ม” ซึ่งในช่วงวัยหนุ่มน้อยทั้งคู่เป็นเด็กในวงลิเกของคณะบรรหาญ ศาย์หอมหวล แต่ก็ไม่ใช่สมาชิกที่สำคัญและดังอะไรมากเพราะแทบไม่ค่อยมีกิน ต้องอาศัยนอนในโรงลิเกบ้าง ในรถบัสของลิเกบ้าง จนเริ่มมีเงินก็มาเช่าห้องเล็ก ๆ ด้วยกัน มีกางเกงยีนส์ตัวเก่งตัวเดียวก็ผลัดกันใส่ออกไปเที่ยวส่วนอีกคนก็ใส่ผ้าข้าวม้ารอที่ห้อง จากนั้นน้าค่อมก็ได้ย้ายไปเล่นลิเกให้คณะพงศ์ศักดิ์ สวนศรี ก่อนที่จะได้รับการชักชวนไปเล่นตลกกับคณะ “ชวนชื่น” ของพ่อดม ชวนชื่น เป็นช่วงที่ชีวิตเริ่มดีขึ้นมีงานและเงินมากกว่าเดิมและใช้ชื่อว่า “น้าเหยิน” ก่อนจะเปลี่ยนเป็น “น้าค่อม” ในเวลาต่อมา ส่วนโน้ต เชิญยิ้ม ก็ไปได้ดีในฐานะสมาชิกรุ่นก่อตั้งของคณะตลกลง “เชิญยิ้ม” ซึ่งน้าค่อมเป็นคนที่ไม่รู้หนังสือแต่ข้อดีและทักษะส่วนตัวก็คือความจำดีมาก ๆ เพียงแค่มีคนอ่านบทให้ฟังก็สามารถจำและแสดงได้ ทำให้หลังจากยุคตลกรุ่งเรื่องในคาเฟ่หมดลงเขาก็ได้รับการดึงไปร่วมแสดงทั้งภาพยนตร์และละครหลายเรื่อง สร้างสีสรรในฐานะตัวตลกประจำเรื่องจนทำให้ภาพยนตร์โกยเงินมามากมาย และน่าจะถือว่าเข้าสู่จุดสูงสุดในอาชีพนักแสดงตลก เมื่อได้เข้ามาร่วมงานกับวงของบอล เชิญยิ้ม และแจ๊ส ชวนชื่น ในรายการ “บริษัทฮาไม่จำกัด” และได้ร่วมกันทำวงตลกและรายการตลกต่าง ๆ มากมาย

         เมื่อวันที่ 12 เมษายน 2564 น้าค่อม ชวนชื่น ตรวจพบว่าได้ติดเชื้อไวรัสโควิด 19 ที่กำลังแพร่ระบาดอยู่ในโลกของเราในขณะนี้ และเคยมีดารานักแสดงอื่น ๆ เคยติดเชื้อกันมาก่อน ซึ่งน้าค่อมได้เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลวิภาราม โดยในวันแรกที่ตรวจพบเชื้ออาการยังดีและไม่มีใครคาดคิดว่าน้าค่อมจะจากไป หากแต่ในเวลาต่อมาด้วยร่างกายของน้าค่อมที่ไม่แข็งแรงอยู่ก่อนแล้วก็เกิดทรุดหนัดขึ้น เพราะเชื้อไวรัสลงไปที่ปอดจนต้องไปรักษาตัวต่อที่สถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ แต่ร่างกายก็เกิดอาการอวัยวะล้มเหลวไปแทบทุกส่วนจนในเช้าวันที่ 30 เมษายน 2564 ก็จากไป ทิ้งไว้เพียงตำนานตลกไทยที่เราจะจดจำเขาตลอดไป

อ้างอิงรูป

  1. -2https://www.sanook.com/news/8373934/

3.https://www.pptvhd36.com/news/%E0%B8%82%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%A7%E0%B8%9A%E0%B8%B1%E0%B8%99%E0%B9%80%E0%B8%97%E0%B8%B4%E0%B8%87/146111#&gid=null&pid=2

4.https://www.thairath.co.th/entertain/news/2080821

#อาลัย น้าค่อม ชวนชื่น #น้าค่อมเสียชีวิต #ค่อม ชวนชื่น

OUR PARTNER