Categories
ข่าวบันเทิงดารา

Helen McCrory ผู้รับบทเป็นนาร์ซิสซามัลฟอย “Harry Potter” เสียชีวิตในวัย 52 ปี

Helen McCrory นักแสดงชาวอังกฤษผู้รับบทเป็นนาร์ซิสซามัลฟอยในแฟรนไชส์ “Harry Potter” และ Polly Gray ใน “Peaky Blinders” เสียชีวิตแล้วโดย Damian Lewis ผู้เป็นสามีของเธอได้ประกาศข่าวนี้ออกมาเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาและ Helen McCrory ได้เสียชีวิตลงในวัย 52 ปี

“ผมปวดใจที่ต้องประกาศว่าหลังจากการต่อสู้กับโรคมะเร็งอย่างกล้าหาญ ผู้หญิงที่สวยงามและทรงพลังอย่าง Helen McCrory ได้เสียชีวิตอย่างสงบที่บ้านท่ามกลางคลื่นแห่งความรักจากเพื่อนและครอบครัว เธอตายในขณะที่เธอมีชีวิตอยู่อย่างไม่เกรงกลัวต่ออะไรทั้งนั้น พระเจ้าเรารักเธอและรู้ว่าเราโชคดีแค่ไหนที่มีเธอในชีวิต เธอเปล่งประกายเจิดจ้า ไปเลยหนูน้อยไปในอากาศและขอบคุณ” ลูอิสเขียนในทวิตเตอร์เมื่อวันศุกร์

Helen McCrory คือดาราชาวอังกฤษที่ปรากฏตัวในภาพยนตร์เจมส์บอนด์ภาค “Skyfall”และเรื่อง “Hugo” ของมาร์ตินสกอร์เซซีซึ่ง Helen McCrory รับบทเป็น Cherie Booth ภรรยาของโทนี่แบลร์นายกรัฐมนตรีอังกฤษในเรื่อง “The Queen” และ “The Special Relationship”

นอกเหนือจากบทบาทในภาพยนตร์และรายการทีวีของเธอแล้ว Helen McCrory ยังเริ่มอาชีพของเธอบนเวทีและปรากฏตัวในผลงานมากกว่า 25 เรื่องในช่วงปี 1990 ถึงกลางปี ​​2010 เครดิตจากละครเวทีของเธอ ได้แก่ “Macbeth”, “Pride and Prejudice”, “As You Like It”, “ Medea” และอื่น ๆ อีกมากมาย

Helen McCrory เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของภาพยยนต์ “Harry Potter” ในภาค “The Half-Blood Prince” ที่รับบทเป็นนาร์ซิสซามัลฟอยแม่ของเดรโกมัลฟอย (ทอมเฟลตัน) และภรรยาของลูเซียสมัลฟอย (เจสันไอแซคส์) เธอได้รับบทนำในตอนจบสองตอนของ “Harry Potter and the Deathly Hallows” อีกด้วย

นักเขียนและนักแสดงมากมายออกมามาทวิตแสดงความอาลัยแก่ Helen McCrory

J.K. Rowling นักเขียนเรื่อง “Harry Potter” ก็ได้มาเขียนไว้อาลัยแก่ Helen McCrory ทาง Twitter ของเธอว่า “นักแสดงหญิงที่ไม่ธรรมดาและเป็นผู้หญิงที่ยอดเยี่ยมที่จากเราไปเร็วเกินไป”

ในเรื่อง “Peaky Blinders” Helen McCrory เธอรับบทเป็น Polly Gray ป้าของ Tommy Shelby (Cillian Murphy) และเหรัญญิกของตระกูลอาชญากรรม Peaky Blinders ในละครอังกฤษทั้ง 5 ซีซั่น นอกจากนี้เธอยังปรากฏตัวใน “Penny Dreadful”, “ Doctor Who”, “ North Square” และให้ยืมเสียงของเธอในฐานะภูตใน “His Dark Materials”

Cillian Murphy ดาราจากเรื่อง “Peaky Blinders” บรรยายว่า Helen McCrory เป็นเพื่อนที่เห็นอกเห็นใจต่อคนอื่น ๆ และเป็นนักแสดงที่กล้าหาญ

“ฉันเสียใจมากที่ต้องสูญเสียเพื่อนรักคนนี้ไป” เมอร์ฟีย์กล่าวในแถลงการณ์ “Helen McCrory เป็นมนุษย์ที่สวยงามเอาใจใส่ตลกและมีเมตตา เธอยังเป็นนักแสดงที่มีพรสวรรค์ กล้าหาญและงดงาม เธอยกระดับและมีมนุษยธรรมทุกฉากทุกตัวละครที่เธอเล่น มันเป็นสิทธิพิเศษที่ได้ร่วมงานกับผู้หญิงที่ยอดเยี่ยมคนนี้และได้แบ่งปันเสียงหัวเราะมากมายในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ฉันจะคิดถึงเพื่อนของฉันอย่างสุดซึ้ง ความรักและความคิดของฉันอยู่กับเดเมียนและครอบครัวของเธอ”

ในระหว่างการแสดงละครโทรทัศน์และภาพยนตร์ Helen McCrory ได้รับรางวัลมากมายเช่นนักแสดงหญิงยอดเยี่ยมจาก London Film Critics Circle, Broadcasting Press Guild Awards, Critics ‘Circle Theatre Awards และนักแสดงละครเวทีแห่งปีจากรางวัล Glamour Awards เธอได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Critics’ Choice Television Award และ Satellite Award สำหรับนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมจากละครเรื่อง“ Penny Dreadful” สำหรับบทบาทของ Helen McCrory ในเรื่อง “Macbeth” ในปี 1995 เธอได้รับการเสนอชื่อให้เป็นผู้มาใหม่ที่มีแนวโน้มมากที่สุดในงาน Shakespeare Globe Awards

เครดิตรูปภาพ variety.com

#Helen McCrory #Helen McCrory เสียชีวิต #ข่าวฮอลลีวูด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *