Categories
ข่าวบันเทิงดารา

Jamie Chung กล่าวสุนทรพจน์ในงาน 2021 SAG Awards

ความเด่นคือกระเป๋าที่มีคำว่า ‘Stop Asian Hate’

Jamie Chung หนึ่งในนักแสดงเชื้อสายเอเชียที่ออกมาแสดงจุดยืนต่อเรื่องราวที่เกิดขึ้นในตอนนี้เกี่ยวกับกรณีที่มีการเหยียดเชื้อชาติและความเกลียดชังต่อชาวเอเชียในตอนนี้จน Jamie Chung ได้ออกมากล่าวกับ PEOPLE ว่า “เราไม่อาจยอมแพ้จนกว่าเราจะเห็นการเปลี่ยนแปลงอย่างเป็นระบบสำหรับชุมชนทุกสี” Jamie Chung กล่าวกับ PEOPLE

ในงาน2021 SAG Awards นักแสดงหญิง Jamie Chung นักแสดงหญิงวัย 37 ปีที่ปรากฏตัวในงานนี้จากซีรีย์เรื่อง Lovecraft Country  ในวันอาทิตย์ที่สวมใส่เดรสสีแดงปิดไหล่ของ Oscar de la Renta midi พร้อมกับรองเท้าสีเดียวกันเข้ากับชุด แต่อย่างไรก็ตามส่วนที่สะดุดตาที่สุดบนตัวของเธอก็คือกระเป๋าคลัทช์ Edie Parker แบบสั่งตัดเองที่เธอนำขึ้นมาถือตอนที่ช่างภาพถ่ายรูป โดยมีข้อความบนกระเป๋าว่า “STOP ASIAN HATE” ที่เด่นสะดุดตา

Jamie Chung ซึ่งเป็นชาวอเมริกันเชื้อสายเกาหลีเปิดใจต่อ PEOPLE เมื่อเดือนที่แล้วเกี่ยวกับการก่ออาชญากรรมจากความเกลียดชังต่อชาวอเมริกันเชื้อสายเอเชียโดยส่วนหนึ่งกล่าวว่า “มันน่าโมโหมากเพราะการเลือกปฏิบัติไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับคนอเมริกันเชื้อสายเอเชีย”

“ฉันคิดว่าตอนนี้ผู้คนเริ่มตระหนักแล้วว่ามันแย่แค่ไหนและมันก็น่าผิดหวังที่สื่อต่างๆไม่ได้แบ่งปันเรื่องราวเหล่านี้” เธอกล่าวเสริม และ Jamie Chung ยังกล่าวต่อไปว่า “ชุมชนของเธอกลายเป็นเป้าหมายมากขึ้นและผู้คนกำลังจะตายมันน่ากลัวมาก แต่มีนักเคลื่อนไหวในเอเชียพันธมิตรและองค์กรจำนวนมากที่ทำงานอย่างยอดเยี่ยมเพื่อช่วยต่อต้านความเกลียดชังในเอเชีย เราทุกคนสามารถทำหน้าที่ของเราได้เพื่อช่วยให้ความรู้และสนับสนุนซึ่งกันและกันเราจะไม่ยอมแพ้จนกว่าเราจะเห็นการเปลี่ยนแปลงอย่างเป็นระบบสำหรับชุมชนทุกสี” Jamie Chung กล่าว

Jamie Chung กับกระแสการเหยียดเชื้อชาติที่เริ่มหนักขึ้น

จากคำแถลงการณ์ของ Jamie Chung ที่เกิดขึ้นท่ามกลางความรุนแรงที่เพิ่มขึ้นต่อชาวอเมริกันเชื้อสายเอเชียและชาวหมู่เกาะแปซิฟิกรวมถึงการยิงเมื่อวันที่ 16 มีนาคม  ที่สปาในแอตแลนตา 3 แห่งซึ่งคร่าชีวิตผู้คนไปแปดคนโดยหกคนเป็นผู้หญิงเอเชีย

รายงานล่าสุดจากศูนย์ศึกษาความเกลียดชังและความคลั่งไคล้ที่มหาวิทยาลัยแห่งรัฐแคลิฟอร์เนียซานเบอร์นาดิโนพบว่าอาชญากรรมต่อต้านเอเชีย  เพิ่มขึ้น 150 เปอร์เซ็นต์ในปี 2020ใน 16 เมืองใหญ่ที่สุดของอเมริกาแม้ว่าอาชญากรรมจากความเกลียดชังโดยรวมจะลดลง 7 เปอร์เซ็นต์ในเมืองเหล่านั้น

สำหรับคนเอเชียที่ถูกโจมตีหรือพบเห็นการโจมตีหรือโดนคุกคามสามารถแจ้งขอความช่วยเหลือได้ที่ Asian Americans Advancing Justice, Stop the AAPI Hate, National Council of Asian Pacific Americans, Asian Americans Advancing Justice-LA และ  Asian Pacific Policy & Planning Council

เครดิตรูปภาพ people.com

#Jamie Chung #2021 SAG Awards #Asian Hate

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *