ประโยชน์ของไลน์ App ที่ทำได้มากกว่าแชท

ประโยชน์ของไลน์ App ที่ทำได้มากกว่าแชท ข่าวบันเทิง แฟชั่น ไอที

App Line เป็นแอพที่ผสมผสานการให้บริการ Messaging และ Voice Over IP เข้าด้วยกัน ทำให้สามารถแชทเพื่อพูดคุย สร้างกลุ่มเพื่อน โพสต์รูป หรือจะโทรคุยด้วยเสียง หรือวีดีโอคอลก็ได้ โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย รวมถึงใช้ร่วมกันระหว่างระบบปฏิบัติการ iOS Android และระบบปฏิบัติการอื่น ๆ นอกจากนี้ยังนำไปใช้ในเชิงธุรกิจอีกด้วย มาดูประโยชน์ของไลน์ ใช้งานได้ฟรี ๆ ที่ทำได้มากกว่าแชทมีอะไรบ้างมาดูกัน

คุณสมบัติของ App Line ทำได้มากกว่าแชท

                  โทรหากันได้ด้วยเสียงและวีดีโอฟรี เป็นบริการที่ให้ผู้ใช้งานสามารถโทรหากันด้วยเสียงหรือวีดีโอคอลได้ภายในแอพทั้งเป็นรายบุคคลหรือเป็นกลุ่มก็ได้ โดยไม่เสียค่าโทรศัพท์ แต่ผ่านแพ็คเกจอินเตอร์เน็ตบนเครือข่าย 3G 4G 5G และ Wifi ช่วยให้ประหยัดค่าใช้จ่าย โดยเฉพาะผู้ที่อยู่ต่างประเทศ หรือประชุมทางไกล ซึ่งในปัจจุบันได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

                  ส่งข้อความได้ทั้งวีดีโอและเสียง นอกจากการพิมพ์ข้อความส่งหากันแล้ว ยังสามารถส่งวีดีโอสั้น ๆ ภาพนิ่ง ภาพเคลื่อนไหว เสียง หรือไฟล์งานอื่น ๆ เพื่อดาวโหลดลงในคอมพิวเตอร์ไปใช้งานหรือแชร์ออกไปให้กับเพื่อนคนอื่น ๆ ได้อีกด้วย

                  ส่งสติกเกอร์แทนความรู้สึก ช่วยเพิ่มสีสันให้การสนทนาเป็นไปด้วยความสนุกขึ้น และสามารถดาวโหลดได้เพิ่มเติมได้ตามความชอบ

                   โพสต์ข้อความบนไทม์ไลน์ มีรูปแบบการใช้งานแบบเดียวกันกับ Facebook ซึ่งสามารถแสดงความรู้สึก เช่น อัพสเตตัสไม่ว่าจะเป็นข้อความ รูปกิจกรรม กดไลค์ คอมเม้นท์ เป็นต้น

                  Line Keep ประโยชน์ของไลน์ที่สำคัญคือ เราสามารถเก็บไฟล์ต่าง ๆ ไว้ที่ไลน์ได้ และแชร์ไปยังแอพอื่น ๆ ได้อีกด้วย ถือว่าสร้างความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้งานเป็นอย่างมาก

                  ปรับแต่งเพิ่มความสวยงาม ผู้ใช้สามารถปรับเปลี่ยนภาพ Wallpaper หรือรูปแบบในหน้าต่างแชทได้ โดยแอพจะมีให้เลือกดาวโหลดมีทั้งที่ฟรี และเสียค่าใช้จ่ายให้เลือกได้ตามความชอบของแต่ละคน หรือแม้แต่จะใช้ฉากหลังเป็นรูปคู่ รูปตัวเอง หรือรูปวิว ก็สามารถทำได้เช่นกัน

                  Entertainment ให้บริการความบันเทิงเพิ่มเติมไปยังแอพต่าง ๆ เช่น Line TV เพื่อรับชมรายการโทรทัศน์และภาพยนต์ที่ชื่นชอบ Line web toon อ่านหนังสือการ์ตูนออนไลน์ Line Game สามารถเล่นเกมในกลุ่มเพื่อนได้อย่างสนุกสนาน Line Horoscope ดูดวงรายวันว่าวันนี้จะมีอะไรเกิดขึ้นบ้าง เป็นต้น

                  Communication เช่น Line Out โทรหาเพื่อนในไลน์ได้ทั้งแบบเสียงและวีดีโอคอล OpenChat บริการสร้างกลุ่มไลน์ที่มีความสนใจร่วมกันโดยที่ไม่จำกัดจำนวนคน

                  Financial การบริหารด้านการเงินโดยมี Finnomena Money รับข้อมูลล่าสุดข่าวสารเกี่ยวกับแนวโน้มด้านการลงทุน

                   Lifestyle อำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิตประจำวัน เช่น Food Delivery บริการสั่งอาหารง่าย ๆ จัดส่งให้ถึงบ้าน และมีโปรโมชั่นพิเศษอีกด้วย Taxi บริการรถรับส่ง Messenger เรียกใช้บริการรับส่งเอกสาร Parcel Delivery การจัดส่งพัสดุทางไปรษณีย์ Seekster บริการแม่บ้านทำความสะอาดภายในบ้าน สำนักงาน และที่พักอาศัย

                  NEWS เช่น Line TODAY ติดตามข่าวสารได้อย่างทันเหตุการณ์ COVID-19 Info Hub ติดตามการแพร่ระบาดของ Covid-19 ล่าสุด

                  Shopping เช่น Line Shopping เลือกซื้อและรับข้อเสนอที่ดีที่สุดและรับคะแนนสะสมใช้เป็นส่วนลดสินค้าต่าง ๆ Line Store สำหรับผู้ที่กำลังมองหาดาวน์โหลดสติกเกอร์ไลน์ รวมไปถึงไอเทมเกมต่าง ๆ และ Reward Cards บัตรส่วนลดร้านค้า ราคาโปรโมชั่นต่าง ๆ

Camera กล้องถ่ายภาพที่มีให้ได้เลือกใช้ เช่น Line Camera, B612, Foodie, Looks เป็นต้น ให้ผู้ใช้ได้เลือกตกแต่งได้ตามชอบใจ

                  Tools Schedule สร้างปฏิทินเพื่อกำหนดกิจกรรมที่ต้องทำได้อย่างง่ายดาย Line Dictionary ตัวช่วยในการแปลภาษาเพิ่มความสะดวกสบายให้ผู้ใช้

                  Wallet Rabbit Line Pay เป็นกระเป๋าเงินดิจิทัลจากการร่วมมือกันระหว่าง Line Thailand กับบัตรแรบบิท มีความโดดเด่นในเรื่องการนำไปซื้อตั๋วรถไฟฟ้า BTS และร้านค้าอื่น ๆ ที่เข้าร่วม นอกจากจากนี้ได้สิทธิพิเศษต่าง ๆ มากมายจากทางไลน์อีกด้วย

Line Official Account หรือ OA ประโยชน์ของไลน์ที่ใช้สำหรับการทำธุรกิจหรือเชิงพาณิชย์ มาพร้อมกับ Feature ครบครัน เช่น สามารถแยกประเภทลูกค้า เลือกคุยได้ และบรอดแคสต์ได้ตามกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการอีกด้วย เป็นต้น

จุดเด่นของ Line ในการเพิ่มเพื่อน

              หากมีการบันทึกเบอร์โทรศัพท์ และเปิดการตั้งค่าในไลน์เอาไว้ ก็จะเพิ่มรายชื่อเพื่อนเข้าไปในไลน์ได้โดยอัตโนมัติ นอกจากนี้ยังสามารถสร้าง QR Code ของเราสำหรับให้เพื่อนและคนอื่น ๆ ได้สแกนเพิ่มเพื่อน หรือเราสามารถสแกนขอเป็นเพื่อนกลับก็ได้เช่นกัน รวมถึงยังสแกนคิวอาร์โค้ดอื่น ๆ ได้ทุกชนิดอีกด้วย รวมถึงจะค้นหาเพื่อนจากการกรอกหมายเลขโทรศัพท์ หรือ ID Line ก็สมารถทำได้ง่าย ๆ นับว่าเป็นอีกหนึ่งประโยชน์ของไลน์ที่ช่วยให้เราสามารถเพิ่มเพื่อนได้อย่างรวดเร็ว

              ที่กล่าวมาทั้งหมดเป็นเพียงส่วนหนึ่งจากประโยชน์ของไลน์ ที่สามารถนำไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการนำไปใช้งานของเรา หากนำไปในทางที่ดีก็จะสร้างมูลค่าขึ้นมาได้ แต่หากนำไปใช้ในทางที่ผิดผลเสียต่าง ๆ ก็อาจจะตามมาได้ในอนาคต

เครดิตภาพ : ktndevelop.com / it24hrs.com / sanook.com

YouTube :

7 ข้อดีของ LINE@ ที่คุณไม่ควรพลาดในการใช้งาน

เคล็ดลับการใช้ LINE ที่หลายคนอาจยังไม่เคยรู้

#ไลน์ App #App Line #อัพเดตไอที

OUR PARTNER