เลือกรองเท้าอย่างไรให้เหมาะกับเท้าของคุณ

เลือกรองเท้าอย่างไรให้เหมาะกับเท้าของคุณ ข่าวบันเทิง แฟชั่น ไอที

รองเท้าแบบใหม่ๆ มีออกมามากมายหลากหลายสไตล์ แต่ทราบกันหรือเปล่าค่ะว่ารองเท้าที่เราชอบบางแบบนั่นไม่เหมาะกับเรา หรือยิ่งทำให้จุดบกพร่องของเราดูเด่นชัดมากยิ่งขึ้น ดังนั้นถ้าจะให้ดีเราควรเลือกแบบที่สามารถเข้ากับรูปร่างหรือเท้าของเราได้เป็นอย่างดีกันด้วยนะคะ แล้วจะเลือกแบบไหนถึงจะเหมาะวันนี้เรามีคำแนะนำดีๆ มาฝากกันค่ะ

ภาพจาก istockphoto.com

ถ้าคุณมีเท้าแบน

รองเท้าที่คุณเลือกควรมีที่สำหรับเสริมพื้นรองเท้าและต้องสามารถรองรับฝ่าเท้าได้พอดี เพราะจะช่วยป้องกันไม่ให้คุณรู้สึกปวดเท้า ช่วงขา และสะโพก ที่เกิดจากการเดินได้เป็นอย่างดีนั่นเองค่ะ ดังนั้นถ้าจะเลือกรองเท้าสักคู่ ควรเน้นให้สวมใส่สบายเป็นหลักนะคะ แล้วถึงค่อยเลือกที่ความสวยกันต่อไป

ถ้าคุณมีช่วงขาใหญ่

ให้หลีกเลี่ยงรองเท้าที่มีสายรัดบริเวณข้อเท้าหรือประเภทรองเท้าหุ้มข้อ อย่างเช่น รองเท้าสาน รองเท้าผ้าใบหุ้มข้อ หรือรองเท้าบูท เพราะจะยิ่งเน้นให้ช่วงขาของคุณดูใหญ่ขึ้นไปกว่าเดิม รวมถึงรองเท้าส้นแบนก็มีส่วนทำให้ช่วงขาของคุณดูหนาและดูสั้นมากยิ่งขึ้นด้วยเช่นกันค่ะ รองเท้าที่เหมาะจะเป็นประเภทรองเท้าส้นสูง จะช่วยทำให้ช่วงขาของคุณดูเรียวยาวและดูเล็กลงได้ค่ะ

ถ้าคุณมีช่วงขาเล็ก

ควรหลีกเลี่ยงรองเท้าที่มีรูปทรงใหญ่อย่างเช่น รองเท้าส้นตึก หรือรองเท้าส้นเตารีด เพราะจะยิ่งทำให้ช่วงขาของคุณดูเล็กลงไปกว่าเดิม นอกนั้นคุณสามารถเลือกสวมรองเท้าได้ทุกแบบกันเลยค่ะ

ถ้าคุณมีปลายเท้ากว้าง

คุณควรเลือกสวมรองเท้าที่เป็นหัวเหลี่ยมหรือแบบหัวกลมมน จะช่วยทำให้คุณสวมรองเท้าได้สบายขึ้นและไม่อึดอัดเวลาก้าวเดิน และให้หลีกเลี่ยงรองเท้าแบบหัวแหลมอย่างเด็ดขาด เพราะคุณจะรู้สึกอึดอัดที่ปลายเท้าอย่างแน่นอน ที่สำคัญอาจจะเกิดการเสียดสีในระหว่างก้าวเดินซึ่งจะมีผลทำให้ผิวเกิดถลอกและเป็นแผลได้

ภาพจาก istockphoto.com

ถ้าคุณมีเท้าเล็กผอม

รองเท้าที่เหมาะสำหรับคุณควรเป็นรองเท้าที่สามารถปกปิดเท้าได้หมดอย่างเช่น รองเท้าคัทชู รองเท้าบูท หรือรองเท้าผ้าใบค่ะ โดยเฉพาะถ้าเป็นแบบส้นตึกหรือส้นเตารีดยิ่งดีมากค่ะ เพราะจะปิดเท้าได้มิดชิดและทำให้เท้าดูอวบอิ่มยิ่งขึ้นได้ ที่สำคัญให้คุณหลีกเลี่ยงรองเท้าแบบเปลือยกันนะคะ เพราะจะเน้นให้เห็นช่วงเท้าที่ผอมเล็กของคุณแบบเต็มๆ

ถ้าคุณมีอุ้งเท้าสูง

ควรเลือกสวมรองเท้าที่สามารถเสริมพื้นรองเท้าเท้าได้ เพื่อจะได้เลือกเสริมช่วงอุ้งเท้าเป็นการช่วยกระจายน้ำหนักเวลายืนหรือก้าวเดินได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้รองเท้าที่คุณเลือกควรมีพื้นนิ่มและสามารถยืดหยุ่นได้ดี แค่นี้คุณก็จะเดินได้สะดวกและลดปัญหาการปวดบริเวณปลายเท้าและส้นเท้ากันได้แล้วค่ะ

เป็นยังไงกันบ้างค่ะ คราวนี้เวลาเลือกรองเท้าก็อย่าลืมดูลักษณะเท้าของเราประกอบกันด้วยนะคะ เพื่อให้คุณสวมรองเท้าได้สบายและลดปัญหาปวดเท้าค่ะ และถ้าหากสนใจดูแบบรองเท้าแฟชั่นสวยๆ ดูได้ที่นี่กันเลยนะคะ >>

#วิธีเลือกรองเท้า #แฟชั่นรองเท้า #การเลือกรองเท้าแฟชั่น

OUR PARTNER