Miyawaki Sakura วง IZ * ONE ประกาศสำเร็จการศึกษาจาก HKT48

Miyawaki Sakura วง IZ * ONE ประกาศสำเร็จการศึกษาจาก HKT48 ข่าวบันเทิง แฟชั่น ไอที

Miyawaki Sakura อดีตสมาชิกวง IZ * ONE ได้ประกาศจบการศึกษาจากวง HKT48 ที่รู้จักกันมายาวนานอย่างเป็นทางการ

เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม HKT48 แถลงอย่างเป็นทางการว่าหลังจาก 10 ปี Miyawaki Sakura จะจบการศึกษาจากกลุ่มตามคำร้องขอของเธอเอง

ประกาศภาษาอังกฤษฉบับเต็มของ HKT48 มีดังนี้:

‘ประกาศการสำเร็จการศึกษาของ HKT48 Team KIV Sakura Miyawaki

ขอบคุณมากสำหรับการสนับสนุน HKT48 อย่างต่อเนื่อง

ตามที่สตรีมของ Miyawaki Sakura ได้ขอจบการศึกษาในระหว่างการถ่ายทอดสดของวันนี้

นี่คือประกาศอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับการสำเร็จการศึกษาของเธอ

Miyawaki Sakura จะสิ้นสุดการมีส่วนร่วมใน HKT48 ในคอนเสิร์ตจบการศึกษาของเธอซึ่งมีแผนจะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 19 มิถุนายนนี้

เราต้องขออภัยที่เกิดข่าวกะทันหัน แต่หวังว่าคุณจะเข้าใจ

รายละเอียดคอนเสิร์ตจบการศึกษาของเธอจะเปิดเผยหลังจากการเปิดตัวในไม่ช้า แฟน ๆโปรดรอข้อมูลเพิ่มเติมจากเราได้

เราขอขอบคุณแฟน ๆ ทุกคนและทุกฝ่ายที่ให้การสนับสนุนซากุระมิยาวากิตลอด 10 ปีของการทำกิจกรรมในปี 2011 ในฐานะสมาชิกกลุ่มรุ่นแรกของ HKT48 จากนั้นก็เป็นสมาชิกเซ็นบัตสึของ AKB48 และสมาชิก IZ * ONE

เราขอความช่วยเหลือจากคุณอย่างอบอุ่นสำหรับซากุระมิยาวากิจนถึงวันจบการศึกษาของเธอ’

Miyawaki Sakura, Yabuki Nako และ Honda Hitomi 3 สาวจากวง IZ * ONE ได้เดินทางกลับญี่ปุ่นแล้ว

สำหรับสำนักงานบริหาร HKT48 เมื่อต้นปีที่ผ่านมามีรายงานว่ามิยาวากิซากุระกำลังเตรียมเซ็นสัญญากับ HYBE (จากนั้นก็คือ Big Hit Entertainment) หลังจากการยุบวงของ IZ * ONE อย่างไรก็ตามเอเจนซี่ระบุในเวลานั้นว่า “ยังไม่มีการตัดสินใจใด ๆ “

Miyawaki Sakura เดบิวต์ครั้งแรกในญี่ปุ่นในฐานะสมาชิก HKT48 ในปี 2554 หลังจากได้อันดับที่ 2 ในรายการ “Produce 48” ของ Mnet ในปี 2018 เธอได้เดบิวต์ในฐานะสมาชิกของกลุ่มโปรเจ็กต์ IZ * ONE และเธอก็ได้โปรโมตกับวงจนกระทั่งถูกยุบวงเมื่อปลายเดือนที่แล้วและสมาชิกชาวญี่ปุ่นสามคนของ IZ * ONE ก็ได้เดินทางกลับบ้าน

IZ * ONE ก่อตั้งขึ้นเป็นวงจากโปรเจ็กต์ผ่านรายการไอดอลเอาตัวรอดของ Mnet “Produce 48” วงนี้เดบิวต์เมื่อวันที่ 29 ตุลาคม 2018 เป็นกลุ่มชั่วคราวที่จะโปรโมทเป็นเวลาสองปีครึ่ง Mnet ยืนยันในแถลงการณ์เมื่อเดือนที่แล้วว่ากิจกรรมของ IZ * ONE จะสิ้นสุดในเดือนเมษายนตามกำหนดและทางกลุ่มได้จัดคอนเสิร์ตออนไลน์ครั้งสุดท้าย “ONE, THE STORY” ในวันที่ 13 และ 14 มีนาคม

Miyawaki Sakura เคยเล่าในรายการวิทยุของเธอว่า “หลังจากจบคอนเสิร์ตมีช่วงหนึ่งที่เราไม่มีกิจกรรมตามกำหนดเวลาดังนั้นเราจึงใช้เวลาอยู่ด้วยกันที่หอพักออกไปทานอาหารหรือไปเที่ยวกัน” เธอกล่าวเสริมว่า “ฉันจะใช้ทุกสิ่งที่เรียนรู้และได้รับจาก IZ * ONE ตลอดจนทุกสิ่งที่เรียนรู้จาก WIZ * ONE (แฟนคลับของ IZ * ONE) และใช้ชีวิตอย่างไม่เสียใจ”

เมื่อเดือนที่แล้วมีรายงานว่า Miyawaki Sakura จะเข้าไปอยู่ในค่าย Big Hit Entertainment (ปัจจุบันคือ HYBE) แต่ทางบริษัทระบุว่ายังไม่มีการตัดสินใจใด ๆออกมาซึ่งแฟน ๆก็คงต้องรอต่อไปว่าจะติดตามผลงานของเธอในฐานะศิลปินเก้าหลีได้อีกที่ไหนบ้าง

เครดิตรูปภาพ soompi.com

#Miyawaki Sakura #IZ * ONE #HKT48 จบการศึกษา

OUR PARTNER