ENHYPEN ประกาศบนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการว่าจะเดบิวต์ในวงการเพลงญี่ปุ่น

ENHYPEN ประกาศบนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการว่าจะเดบิวต์ในวงการเพลงญี่ปุ่น ข่าวบันเทิง แฟชั่น ไอที

ENHYPEN เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคมวงประกาศบนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการว่าพวกเขาจะเดบิวต์ที่ญี่ปุ่นในวันที่ 6 กรกฎาคมด้วยอัลบั้ม “BORDER: 儚い” (“BORDER: Hakanai”)

ในวันที่ 11 เวลา 0 นาฬิกาบนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ Nhyphen ได้ประกาศว่าจะปล่อยซิงเกิ้ลแรก ‘BORDER: Hakanai’ ในญี่ปุ่นในวันที่ 6 กรกฎาคม

อัลบั้มนี้ประกอบด้วยเพลงภาษาญี่ปุ่นต้นฉบับเพลงไตเติ้ล ‘Given-Taken’ ของอัลบั้มเปิดตัว ‘BORDER: DAY ONE’ ที่วางจำหน่ายในเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้วและเพลง ‘Let Me In’ (20 ก้อน) ‘เวอร์ชันภาษาญี่ปุ่นเป็นต้น

สมาชิกทั้งเจ็ดคนในภาพกลุ่มที่ปล่อยออกมาพร้อมกับข่าวการเดบิวต์ในญี่ปุ่นแสดงให้เห็นถึงความเรียบร้อยของพวกเขาในชุดสีขาวเขย่า

ENHYPEN ได้รับความสนใจอย่างมากในญี่ปุ่นในช่วงเวลาเดียวกันกับการเปิดตัวเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว มินิอัลบั้มแรก ‘Border: Day One’ ติดอันดับท็อปชาร์ตบันทึกประจำวันของ Oricon ในวันที่ 4 ธันวาคม 2020 และอยู่ในอันดับที่ 2 ในชาร์ตบันทึกประจำสัปดาห์ตั้งแต่วันที่ 14 ธันวาคม (30 พฤศจิกายนถึง 6 ธันวาคม 2020) และติดอันดับแรกใน iTunes ของญี่ปุ่น ‘อัลบั้มยอดนิยม’ ‘Nhyphen 2021 Season’s Greetings’ วางจำหน่ายในวันที่ 15 มกราคมปีนี้ติดอันดับชาร์ตดีวีดี Oricon รายสัปดาห์ในวันที่ 25 มกราคม (11 มกราคมถึง 17 มกราคม)

อัลบั้มนี้จะมีสามเพลงรวมถึงเพลงต้นฉบับของญี่ปุ่น อีกสองเพลงจะเป็นเพลงไตเติ้ลเวอร์ชันญี่ปุ่น“ Given-Taken ” จากอัลบั้มเดบิวต์ “BORDER: DAY ONE” และเพลงต่อจากนั้น “Let Me In (20 CUBE) ”

ในภาพกลุ่มที่เผยแพร่พร้อมกับข่าว (ดูภาพด้านบน) สมาชิกทั้งเจ็ดสวมชุดสีขาวและอวดด้านที่แตกต่างจากแนวคิดที่มีเสน่ห์ในปัจจุบันสำหรับการโปรโมต “Drunk-Dazed ”

ENHYPEN เด็กหนุ่ม 7 คนที่มาจากการประกวดในค่ายของศิลปินดังสู่การขยายความดังของตัวเองตามรอยรุ่นพี่

ENHYPEN เกิดจากการโหวตที่ได้รับจากแฟน ๆ ทั่วโลก พวกเขาได้รับความสนใจอย่างมากในหมู่ผู้ฟังชาวญี่ปุ่นเมื่อพวกเขาเดบิวต์มินิอัลบั้มแรกของพวกเขา “BORDER: DAY ONE” ขึ้นสู่อันดับที่ 2 ของชาร์ตอัลบั้มประจำสัปดาห์ในเดือนธันวาคม อัลบั้มนี้ยังติดอันดับท็อปชาร์ตของ iTunesในญี่ปุ่นอีกด้วย “ENHYPEN ‘s 2021 Season’s Greetings” วางจำหน่ายวันที่ 15 มกราคมปีนี้ติดอันดับดีวีดีรายสัปดาห์ของ Oricon

ปัจจุบัน ENHYPEN มีส่วนร่วมในรายการวิทยุช่วงดึกของญี่ปุ่น “All Night Japan” ในฐานะดีเจในวันจันทร์สำหรับรายการใหม่ “All Night Japan X (Cross)” นับเป็นครั้งแรกที่ศิลปินต่างชาติได้รับมอบหมายให้เป็นพิธีกรประจำรายการซึ่งมีประวัติยาวนานกว่าครึ่งศตวรรษ ไม่เพียงแค่นั้นเมื่อเร็ว ๆ นี้ทางกลุ่มได้ขึ้นปกนิตยสาร ViVi ที่ได้รับการยกย่องอย่างสูงของญี่ปุ่นสำหรับฉบับเดือนมิถุนายน นิตยสารฉบับนี้จัดทำขึ้นเป็นฉบับพิเศษโดยมีโปสเตอร์พิเศษ เนื่องจากดาราเกาหลีที่มีชื่อเสียงในญี่ปุ่นมักจะชอบปกของ ViVi สิ่งนี้แสดงให้เห็นว่า ENHYPEN ที่ได้รับการตอบรับดีแค่ไหนในประเทศ

มินิอัลบั้มที่สองของ ENHYPEN “ BORDER: CARNIVAL” ที่วางจำหน่ายเมื่อวันที่ 26 เมษายน  ติดอันดับชาร์ตอัลบั้มรายสัปดาห์ของ Oricon ถึงสองสัปดาห์ติดต่อกัน ENHYPEN เป็นศิลปินคนเดียวที่ทำได้ในปีนี้ อัลบั้มนี้ยังติดอันดับท็อปอัลบั้มยอดนิยมของ Billboard Japan และ Top Album Sales เนื่องจากเพลงของพวกเขาทำได้ดีในญี่ปุ่นแม้ว่าจะเป็นภาษาเกาหลีก็มีความคาดหวังอย่างมากว่าการเดบิวต์อย่างเป็นทางการในญี่ปุ่นของพวกเขาจะออกมาเป็นอย่างไร

เครดิตรูปภาพ soompi.com

#ENHYPEN #ENHYPEN เดบิวต์ญี่ปุ่น #K-pop อัพเดท

OUR PARTNER